Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện ngon chuẩn xứ Hàn

( PHUNUTODAY ) - Chúng ta thường chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn từ chiếc nồi nhỏ bé này đấy.

Có rất nhiều công thức khác nhau để làm nên món cơm trộn. Mỗi công thức lại có các nguyên liệu riêng. Hôm nay, chị em hãy thử áp dụng công thức làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này nhé. Món ăn nhanh, đơn giản và lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến chị em thích thú.

Nguyên liệu làm cơm trộn

- Gạo tẻ: 1 bát

- Trứng gà: 4 quả

- Lạp xưởng: 1 thanh

- Khoai tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Nấm hương khô: 50 – 70g

- Dầu hào: 2 thìa canh

- Nước tương: 1 thìa canh

- Muối, hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê mỗi loại

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

Cách làm cơm trộn rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây chắc chắn sẽ thành công.

- Sơ chế các nguyên liệu

Gạo đem vo sạch, để ráo nước.

Rửa qua nấm hương rồi ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút để nấm nở mềm. Dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm, thái hạt lựu.

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Khoai tây sau khi thái nên rửa lại với nước cho hết nhựa.

Lạp xưởng cắt thành từng miếng nhỏ, kích thước tương đương với khoai tây và cà rốt sau khi thái.

- Xào qua các nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng thì cho lạp xưởng vào đảo đều khoảng 1 phút. Tiếp theo cho nấm, cà rốt và khoai tây vào. Thêm 1/3 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu hào, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh nước tương. Đảo đều khoảng 1 – 2 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Cho khoảng 350ml nước vào chảo đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

- Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp vừa đun trên chảo vào nồi cơm điện. Cho gạo đã vo sạch lên phía trên. Đập 4 quả trứng gà vào rồi bật nút “cook”.

Nồi cơm sẽ tự động làm chín gạo. Đến khi nồi nhảy sang chế độ warm, bạn đợi thêm một lúc là cơm chín mềm. Lúc này, bạn chỉ cần mở vung, dùng môi trộn đều cơm cùng các nguyên liệu là có thể thưởng thức.

Món ăn này tuy đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tinh bột, vitamin, protein, khoáng chất. Nếu có một hôm bỗng dưng lười vào bếp thì món ăn này chính là cứu tinh của bạn đấy.