Cách nấu súp cua siêu ngon tại nhà, giúp bổ sung canxi cho bé cao lớn

( PHUNUTODAY ) - Bát súp cua nóng hổi, dậy mùi thơm, hương vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến bé ăn thun thút, vét sạch bát chỉ trong tích tắc.

Nguyên liệu

- Cua: 1 con (hoặc có thể mua thịt cua đã được sơ chế sẵn, khoảng 200 gram)

- Trứng gà ta: 1 quả

- Ngô ngọt: 1 hộp cỡ vừa

- Bột năng: 2 muỗng canh

- Dầu mè: 2 muỗng canh

- Gia vị (muối, đường, bột nêm, tiêu…)

cach-nau-sup-cua-01

Thực hiện:

Bước 1: Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng chút nước. Để nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt cua ra để nguội.

Mẹ gỡ phần thịt cua ra rồi xé hoặc giã nhỏ để trẻ dễ ăn. 

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Ngô ngọt cho ra chén để riêng.

Bước 3: Bắc nồi nước trên bếp và cho cà rốt vào nấu chín. Tiếp đến cho thịt cua vào nấu cùng.

Sau đó, đập trứng, đánh đều tay và đổ từ từ vào nồi nước đang sôi.

Nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Hòa bột năng vào nước lạnh rồi từ từ đổ vào nồi. Vừa đổ vừa quấy liên tục để bột không bị vón cục và có độ sánh mịn. 

Khi thấy súp đặc lại, độ sánh vừa phải thì dừng.

Bước 5: Thêm hành, ngò vào nồi súp.

Mẹ nên cho thêm dầu mè hoặc dầu ô liu nhằm tăng khả năng chuyển hóa các chất trong cơ thể trẻ.

Cuối cùng, múc ra chén chờ nguội bớt là có thể cho bé ăn.

Ngoài các nguyên liệu trên, mẹ có thể cho thêm thịt ức gà luộc, xé nhỏ để tăng dinh dưỡng cho trẻ. Nếu muốn tạo thêm vị ngọt cho món súp, mẹ có thể dùng nước luộc gà hoặc nước hầm xương để làm nước dùng. Thêm một chút nấm hương thái nhỏ, đậu Hà Lan, bông cải xanh băm nhỏ... cũng sẽ làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Món ăn này thích hợp với trẻ trên 1 tuổi.

/Khoevadep

Thanh Huyền