Cách nhận biết đậu phụ ngon không chứa thạch cao, ai cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chọn đậu phụ thơm ngon dưới đây sẽ giúp bạn có được một ăn hấp dẫn.

Cách chọn đậu phụ ngon

Khi bạn chọn đậu phụ hãy chọn những miếng có màu trắng ngà, còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Bên cạnh đó, khi mua đậu, nên tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng.

Khi bạn chọn đậu phụ bạn cũng nên cầm thử miếng đậu lên để xem xét. Nếu cầm thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại thì hãy mua. Nếu ban cầm những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, miếng vuông vức thì không nên mua.

Chọn miếng đậu phụ mềm tay

Chọn miếng đậu phụ mềm tay

Ngửi mùi đậu phụ

Khi bạn chọn mua đậu phụ bạn hãy thử ngửi mùi của đậu. Những miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Ngoài ra, khi mua về, miếng đậu thật nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng. Nếu miêngs đậu phụ có chứa nhiều thạch cao khi ăn sẽ thấy vị hơi chát.

Nhận biết qua màu sắc

Khi bạn chọn miếng đậu phụ ngon, nguyên chất thường rất mềm, màu trắng ngà và có mùi thơm của đậu nành ăn sẽ béo ngậy hấp dẫn. Ngoài ra nếu như miếng đậu phụ có màu sắc ngả vàng thường chứa thạch cao khi ăn chát không tốt cho sức khỏe.

Chọn miếng đậu phụ thơm ngậy

Chọn miếng đậu phụ thơm ngậy

Cách bảo quản đậu phụ

Khi ban mua đâu phụ hãy bảo quản ở nhiệt độ bình thường nên dùng trong ngày, nếu mua về bảo quản ở tủ lạnh có thể để dành 2-3 ngày. Thông thường những miếng đậu đã chiên khô sẽ không còn giá trị dinh dưỡng nhiều.

Ngoài ra, đậu phụ rất dễ bị nhiễm khuẩn, nếu quá trình chế biến và bảo quản của người bán không đảm bảo thì không nên mua. Để tránh mua những miếng đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ nên mua ở nơi uy tín.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-nhan-biet-dau-phu-ngon-khong-chua-thach-cao-ai-cung-nen-biet-search/

/Khoevadep

Min Min