Cách rã đông thịt nhanh, không làm thịt mất chất, món ăn mềm tan trong miệng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết dưới đây giúp chị em rã đông thịt một cách nhanh chóng, dễ dàng, không tốn thời gian công sức.

Rã đông thịt bằng muối và giấm

Khi bạn muốn rã đông thịt đúng cách giữ thịt luôn tươi ngon, không mất chất, đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp đó bạn cho thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan. cho thịt vào ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.

Ngoài ra, muốn rã đông thịt nhanh chóng bạn hãy nhớ cho 2 nguyên liệu muối và giấm vào nước ngâm thịt, chúng vừa giúp khử bớt vi khuẩn mà còn làm thịt mềm nhanh, hương vị của miếng thịt luôn tươi ngon.

Bí quyết rã đông thịt hiệu quả

Bí quyết rã đông thịt hiệu quả

Rã đông bằng đường và nước ấm

Bạn có thể rã đông thịt bằng đường và nước muối ấm theo công thức: Bạn hãy pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

Tiếp theo đó, bạn hãy cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều. Rồi bạn thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

Khi bạn rã đông thịt bằng đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

Mẹo rã đông thịt nhanh hiệu quả

Mẹo rã đông thịt nhanh hiệu quả

Rã đông thịt bằng lo vi sóng

Một trong những cách giúp bạn rã đông thịt vừa nhanh vừa hiệu quả lại không lo mất chất dinh dưỡng có trong thịt, là bạn hãy chọn cách rã đông thịt bằng lo vi sóng.

Bạn hãy bỏ miếng thịt vào âu thủy tinh lớn rồi chọn lựa một khoảng thời gian phù hợp. Lưu ý: Bạn không nên chọn thời gian rã đông lâu khiến miếng thịt chín mất ảnh hưởng tới món ăn của bạn