Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng đãi khách ngày Tết, ngon "bất bại" mà chẳng tốn nhiều công sức

( PHUNUTODAY ) - Hạt dẻ nướng múp míp vàng ươm là món ăn vặt vô cùng lý tưởng trong những dịp Tết đến xuân về này này. Dưới đây là cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng vô thơm bùi ngon "bất bại".

Hạt dẻ nướng múp míp vàng ươm là món ăn vặt vô cùng lý tưởng trong những dịp Tết đến xuân về này này. Không chỉ hương vị thơm ngon, mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ vậy theo đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm, cực kỳ tốt trong việc làm ấm cơ thể, đặc biệt là với trẻ nhỏ và mẹ bầu. Cách làm vô cùng đơn giản, cụ thể như sau.

Nguyên liệu:

- Hạt dẻ: 500 gram.

- Muối hạt: 1 thìa cà phê.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

- Hạt dẻ mua về đổ ngập nước để loại bỏ những hạt thối nổi lên mặt nước, sau đó rửa lại thật sạch rồi để ráo.

- Dùng dao nhỏ khía sẵn hình dấu cộng ở phần đỉnh hạt dẻ, chú ý khía sâu một chút. Cách này giúp hạt dẻ dễ nở hơn trong quá trình nướng, gia tăng hương vị và dễ bóc hơn.

rang hat de ngon 2

- Tiếp tục ngâm hạt dẻ trong nước, chú ý ấn nhẹ vào phần hạt dẻ để đẩy bớt không khí bên trong hạt dẻ ra ngoài.

- Bắc một nồi nước lên bếp + 1 thìa cà phê muối, khi sôi thì cho hạt dẻ vào luộc trong vòng 15 phút. Vớt ra, để ráo.

Bước 2: Nướng hạt dẻ

- Lót giấy nên lên khay nướng, rồi bỏ hạt dẻ lên khay và cho vào lò vi sóng ở chế độ nướng trong vòng 15 phút.

- Sau khoảng thời gian trên, lấy hạt dẻ ra kiểm tra xem đã được chưa. Nếu chưa đạt yêu cầu thì quay thêm 5 phút. Hạt dẻ đạt yêu cầu buộc nở bung và tỏa mùi thơm.

- Trút hạt dẻ ra, ủ ấm bằng giấy báo hoặc khăn bông trong vòng 15 phút là được. Bước này giúp hạt dẻ không bị hấp hơi và dễ róc vỏ hơn.

rang hat de ngon 2
Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-rang-hat-de-bang-lo-vi-song-dai-khach-ngay-tet-ngon-bat-bai-ma-chang-ton-nhieu-cong-suc-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh