Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Chân gà
- Dao sắc, nhỏ
Cách rút xương chân gà:
- Bước 1: Chân gà đem chặt bỏ phần trên, luộc 20 phút với lửa nhỏ. Chân gà chín, các bạn vớt ra và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi chân nguội hẳn.
- Bước 2: Dùng dao khứa trên từng ngón chân gà.
- Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ việc bẻ các khớp xương ra là đã có ngay món chân gà rút xương.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay đĩa chân gà rút xương rất đẹp mắt, chân gà vẫn giữ nguyên được hình dáng, khi ăn lại rất "nhàn".
Bạn có thể tham khảo video sau:
Các món ăn được chế biến từ chân gà rút xương:
- Chân gà rút xương chua ngọt
+ Nguyên liệu:
-
500 g chân gà
-
2 củ sả
-
1 nhánh gừng
-
2 nhánh tỏi-1 quả ớt
-
2 thìa tương cà-1 thìa tương ớt-2 thìa dấm-1/2 thìa đường-1/2 thìa mắm
Bước 1: Đun nước sôi cho nhánh sả,hoa hồi,quế vào luộc chân gà.Ngâm nước đá 5p vớt ra để ráo cho ngăn đá 10p bỏ ra rút xương
Bước 2: Rút xong Bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào rán chân gà cho vàng.
Bước 3: Vớt chân gà ra đĩa,cho tỏi gừng ớt vào phi cho thơm rồi cho gia vị đã ghi bên trên phần chuẩn bị vào nếm cho vừa vị mình rồi đổ chân gà vào đảo cho ngấm.Khi chân gà và nước sốt sệt sệt thì Bắc đổ ra đĩa ăn nóng.Có thể thêm rau thơm tuỳ sở thích.
- Nộm chân gà rút xương
+ Nguyên liệu:
-
Chân gà (20 cái)
-
Rau câu
-
Ngó sen
-
Đu đủ xanh
-
Cà rốt
-
Bò khô
-
Lạc rang
-
Rau thơm
-
Vừng rang
+ Cách làm:
Bước 1: Chân gà cắt móng rửa sạch luộc với chút gừng và muối cho thơm. Luộc chín vớt ra để vào chậu nước đá cho giòn dễ rút xương.khìa từng ngón và lấy kéo rút từng đốt xương ra.để ráo
Bước 2: Đu đủ,cà rốt,ngó sen,rau câu,rau thơm,thái sợi nhỏ.lạc và vừng rang chín,lạc giã hơi vụn.
Bước 3: Pha 4 thìa nước mắm ngon vào nước,thêm giấm,tỏi,tương ớt,đường.nếm cho vừa miệng
Bước 4: Đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào chân gà và rau đã thái sẵn,cho bò khô vào và bóp đều. Để 30p cho ngấm hết gia vị.khi ăn rắc thêm chút vừng và lạc lên.