Càng để tâm càng khổ, có 4 việc phụ nữ cứ lơ đi mà sống bình yên, không vì ai mà rơi nước mắt

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống này bạn chỉ có thể quản được cái tai của mình, chứ không quản được miệng thiên hạ. Thế nên có ai đó nói lời sai về mình thì cứ bỏ ngoài tai đi.

Bị nói xấu sau lưng

Người phụ nữ khôn ngoan thì nên lơ đi việc người khác nói xấu sau lưng mình. Vì càng để tâm, càng giải thích càng mất thời gian mà thôi. Không những vậy còn mang nhiều sự ám ảnh cho rằng ai cũng nói xấu mình, nghĩ xấu cho người khác rồi rước họa vào thân.

Người đàn bà dại nhất là giải thích, đôi co với người đã có ý nghĩ xấu về mình. Thiên hạ không nuôi mình ngày nào cả, thế nên cứ bơ đi mà sống một đời bình yên, không vì lời nói của ai mà tự làm khổ bản thân cả.

Im lặng trước những cuộc tranh cãi vô bổ

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu như có xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn với ai đó thì tốt nhất là nên im lặng. Im lặng chính là vàng, càng nói càng khiến bạn thốt ra những lời không suy nghĩ rồi rước họa vào bản thân mà thôi. Thế nên tốt nhất là cứ dùng hành động để chứng minh cho việc làm của mình là đúng. Đừng tốn công sức đôi co với người khác cho mệt mỏi.

Bị phản bội, làm tổn thương

Với người làm bạn tổn thương, đừng nhớ hay để tâm đến làm gì cả. Vì càng nhớ đến họ, càng khiến bạn đau lòng, oán trách mà thôi. Khi sống trong những chuỗi ngày oán than, thì bạn khó mà có được hạnh phúc. Thế nên cứ bơ đi những tổn thương, lãnh quên đi người phản bội lại mình.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bị áp đặt những lời không đúng về mình

Cuộc sống này bạn chỉ có thể quản được cái tai của mình, chứ không quản được miệng thiên hạ. Thế nên có ai đó nói lời sai về mình thì cứ bỏ ngoài tai đi. Vì có thể là họ ganh tỵ với cuộc sống của bạn hoặc đố kỵ với những gì mà mình đang có, Thế nên đàn bà muốn hạnh phúc thì nhất định phải yêu bản thân mình, ai nói gì cũng mặc kệ.