Cắt nhỏ cục xà bông rồi để vào góc nhà: Công dụng tuyệt vời tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

( PHUNUTODAY ) - Cục xà bông là thứ nhà ai cũng có, hãy thử cắt nhỏ rồi để góc nhà, bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời.

Xà bông tắm là thứ mà nhà ai cũng có. Ngoài công dụng làm sạch cơ thể, xà bông còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Sử dụng một bát xà phòng đuổi muỗi

Bạn có biết một bát nước xà phòng có thể hoạt động như một loại thuốc đuổi muỗi trong nhà?

Đầu tiên bạn chuẩn bị một hộp đựng và một cục xà phòng, dùng kéo cắt một ít bột xà phòng trong hộp, đổ vào một lượng nước thích hợp, dùng đũa khuấy đều dung dịch cho bột xà phòng tan hoàn toàn trong nước.

17

Với cách này, bạn đã có sẵn một bát nước diệt muỗi bằng xà phòng tự chế, đặt ở nơi có nhiều muỗi, vì muỗi thích đẻ trứng và đậu vào nước xà phòng. Nước xà phòng có tính kiềm nên muỗi sẽ chết nhanh trong môi trường kiềm, chỉ cần để qua đêm, rất nhiều muỗi chết sẽ nổi trên dung dịch nước xà phòng vào ngày hôm sau.

Ngoài công dụng nêu trên, cục xà bông còn có thể làm được nhiều việc hay ho khác mà có thể bạn chưa biết.

Bôi trơn ngăn kéo, cửa trượt

Khi năng kéo, cửa rượt nhà bạn không hoạt động trơn tru, hãy lấy một cục xà bông và chà lên các cạnh của ngăn kéo hoặc rãnh cửa. Bạn sẽ thấy mọi thứ lại mượt mà như lúc mới mua.

Với các loại khóa kéo quần áo bị rít, bạn cũng có thể chà nhẹ cục xà bông vào phần khó rồi kéo lên kéo xuống vài lần. Chỉ sau vài phút, khóa kéo sẽ hoạt động trơn tru.

Khử mùi

Bọc cục xà bông trong một chiếc túi vải hoặc khăn tay rồi nhét vào tủ quần áo, tủ giày hoặc cho vào chiếc vali cũ. Nó sẽ giúp đánh bay mùi hôi, mang lại hương thơm dễ chịu cho tủ đồ.

Che lỗ hổng do đóng đinh trên tường

Việc di chuyển khung ảnh hoặc các đồ vật treo tường thường để lại các vết đinh. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy chọn một cục xà phòng có màu sắc gần với màu tường nhà bạn và chà qua chà lại vài lần để lấp đầy lỗ hổng.

Loại bỏ âm thanh cót két ở cửa

13

Chỉ cần chà xát miếng xà phòng lên bản lề của cửa, sau đó mở và đóng cửa một vài lần để xà phòng được bôi trơn đều trên bản lề, âm thanh khó chịu sẽ biến mất.

Diệt sâu bệnh

Xà phòng có thể giúp tiêu diệt và đẩy lùi các loài gây hại phổ biến trên cây trồng trong nhà và ngoài vườn. Sử dụng xà phòng làm từ các thành phần an toàn với môi trường và dầu hữu cơ để không gây hại cho cây trồng của bạn. Hãy pha loãng chúng và xịt lên cây trồng, hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Giúp gương không bị mờ bởi hơi nước

12

Mỗi khi tắm, gương trong phòng tắm dễ bị hơi nước làm mờ. Để giải quyết vấn đề này, hãy lấy cục xà phòng có sẵn bên cạnh và cẩn thận chà lên mặt kính của gương, không cần quá dày. Khi tắm xong, hãy lấy một miếng vải bông mềm và lau sạch gương cho đến khi nó sáng bóng trở lại.

Giúp kính mắt không bị mờ

14

Những người đeo kính luôn gặp phải vấn đề hơi nước phủ lên kính khi đeo khẩu trang, gây khó chịu. Với một cục xà phòng, bạn có thể dễ dàng loại bỏ điều này.

Đặt kính của bạn dưới vòi nước ấm (không được sử dụng nước nóng vì nó có thể làm giảm tuổi thọ của một số thấu kính có lớp phủ), dùng cục xà phòng chà nhẹ lên mắt kính. Nhẹ nhàng chà xát cả hai mặt của mắt kính, sau đó lau sạch bằng khăn vải mềm.