4 ứng dụng nghe gọi nhắn tin miễn phí mà người dùng có thể thay thế khi Zalo thu phí

( PHUNUTODAY ) - Ngoài Zalo, còn nhiều ứng dụng nghe gọi nhắn tin miễn phí mà người dùng có thể sử dụng.

Việc thu phí của Zalo nhận được nhiều phản ứng trái chiều, một số ủng hộ việc dùng trả phí để có thêm những quyền lợi nhất định, trong khi đó lại có không ít người lại chuyển sang dùng ứng dụng miễn phí khác thay thế. Dưới đây là những ứng dụng nhắn tin gọi điện miễn phí phổ biến có thể thay thế cho Zalo:

Facebook Messenger

11

Số lượng người dùng Facebook ở Việt Nam không kém Zalo và ứng dụng Messenger cũng không phải ngoại lệ, người dùng cũng có thể gọi điện, nhắn tin, tạo nhóm chat, gửi file đơn giản hay chia sẻ vị trí.

Lợi thế của Messenger là sử dụng đa nền tảng từ máy tính, thiết bị di động, trình duyệt web với các hệ điều hành từ Apple, Android hay Window, giúp tiếp cận số đông.

Telegram

12

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file đa nền tảng và miễn phí. Telegram có rất nhiều máy chủ trên toàn thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định, nhanh chóng với trung tâm dữ liệu được đặt tại Dubai. Telegram có mặt trên các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Android, iOS, Windows, macOS và Linux.

Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán động, thực hiện cuộc gọi thoại và video cũng như chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (2GB mỗi tệp), vị trí của người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí. Lợi thế của Telegram là các cuộc gọi hay tin nhắn đều được mã hoá đầu cuối để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cũng như lưu trữ và tìm kiếm lại dữ liệu dễ dàng khi cần.

Skype

14

Skype là phần mềm nhắn tin, gọi điện bằng giọng nói và video miễn phí thông qua kết nối Internet. Điểm mạnh của Skype là hỗ trợ nhiều trong công việc với các doanh nghiệp khi có thêm các tính năng gọi tập thể, voicemail, chia sẻ màn hình.

Ở thời điểm hiện tại, khi có nhiều phần mềm ứng dụng khác nhưng Skype vẫn được sử dụng khá nhiều, nhất là ở môi trường doanh nghiệp, hiện tại Skype còn được hỗ trợ gọi điện tới các số điện thoại cố định hay di động miễn phí nếu sử dụng Office 365 của Microsoft.

Viber

15

Từng là một trong những ứng dụng nghe gọi, nhắn tin trên nền tảng di động sớm nhất tại Việt Nam, Viber là cho phép bạn nhắn tin và gọi điện thoại đến các tài khoản Viber khác hoàn toàn miễn phí thông qua kết nối internet.

Đặc biệt, Viber còn cho phép bạn liên lạc với người thân, bạn bè ở bất kỳ đâu mà không tốn một khoản phí nào. Tuy nhiên, số lượng người dùng Viber đã giảm đáng kể do có nhiều ứng dụng mới khác cạnh tranh.