Cậu bé 13 tuổi bất ngờ kiện bố đẻ ra tòa và thắng kiện, nguyên nhân mới khiến bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Một bé trai 13 tuổi đã kiện bố mình ra tòa và thắng kiện, đòi lại được tiền lì xì trong nhiều năm qua bị bố lấy.

SCMP đưa tin ngày 15/2, toà án nhân dân quận Bạch Vân, Quảng Châu, Trung Quốc vừa xét xử xong một vụ kiện từ năm 2016 đến nay.

Theo đó, ngày 14/2/2019 toà án yêu cầu người bố tên Su Mou trả lại toàn bộ số tiền lì xì là 3000 tệ (~10 triệu đồng) bao gồm tiền gửi vào ngân hàng và tiền lãi cho cậu con trai Xiaosu, 13 tuổi.

Cậu bé kiện bố ra tòa vì lấy hết tiền lì xì. Ảnh minh họa.

Cậu bé kiện bố ra tòa vì lấy hết tiền lì xì. Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ vụ án, ông bố tên Su đã gửi 3.000 nhân dân tệ (440 USD) vào tài khoản ngân hàng mang tên con trai trong khoảng thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 3/2015. Đây là số tiền mừng tuổi mà cậu bé nhận được trong dịp Tết.

Cuối năm 2015, cậu bé này chuyển đến sinh sống với mẹ và đến tháng 4/2016, tòa án quyết định chuyển quyền nuôi con sang người mẹ.

Tuy nhiên, năm 2016, cậu bé phát hiện bố rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng mà không thông báo cho cậu bé biết, do đó Xiaosu đã quyết định khởi kiện ra toà. 

Tòa án Bạch Vân cho rằng mặc dù tiền là do ông bố Su Mou gửi, nhưng vì đứng tên cậu bé nên Xiaosu vẫn có quyền sở hữu, và ông bố không có quyền định đoạt. Vì thế, ông này đã phải trả lại gốc và một phần của tiền lãi, tổng cộng 3.045 tệ. Thẩm phán cho rằng theo luật, số tiền mừng tuổi là "quà" mà trẻ nhận được và là tài sản của chúng.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cau-be-13-tuoi-bat-ngo-kien-bo-de-ra-toa-va-thang-kien-nguyen-nhan-moi-khien-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Tú Linh