Câu nói ‘đại kỵ’ phụ nữ thốt ra nửa lời sẽ bị chồng ghét bỏ, từ yêu hóa hận thù

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những câu đàn bà khôn ngoan giữ chặt trong lòng, đàn bà dại nói ra rả mỗi ngày khiến chồng ghét cay ghét đắng.

Anh có phải là đàn ông không?

Người phụ nữ khôn ngoan tuyệt đối không được nói những câu công kích hoặc đụng chạm đến bản lĩnh của chồng. Có thể chồng chưa thể hiện được sự mạnh mẽ hay cách hành xử đúng mực như bạn mong muốn, bạn cũng đừng bao giờ nói ra những câu như thế này làm tổn thương lòng tự trọng của chồng.

Vì câu nói này thể hiện bạn đang khinh thường chồng, phủi bỏ hoàn toàn sự bản lĩnh và nam tính của anh ấy. Nếu nói quá thường xuyên, bạn sẽ bị chồng ghét bỏ, hôn nhân đổ vỡ cũng là chuyện sớm muộn gì cũng xảy ra.

Tuyệt đối không thể hiện rằng cái-gì-cũng-biết trước mặt chồng

Đã là người phụ nữ khỏe mạnh, có giáo dục và hiểu biết thì việc biết làm mọi việc, kể cả những việc của đàn ông là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, điểm cộng này cũng có thể trở thành điểm trừ nếu bạn thể hiện nó quá rõ ràng trước mặt người bạn đời của mình.

Nếu bạn cứ tỏ ra rằng cái-gì-cũng-biết và hoàn toàn có thể làm được mọi việc mà anh ấy đã từng làm, rất có thể bạn sẽ mất anh ấy vào tay một cô gái nữ tính khác.

Hãy để chồng thể hiện tình cảm của mình bằng những hành động nho nhỏ khi hai người đi cùng nhau, ví dụ như mở cửa xe cho bạn, thay bóng đèn, sửa vòi nước, đóng đinh trong nhà... Trước mặt anh ấy và người khác, hãy luôn là người phụ nữ thật dịu dàng nhé.

Bí mật về bạn trai cũ

Nếu bạn không muốn chuyện tình cảm của vợ chồng bạn thậm chí là cả cuộc hôn nhân của bạn tan vợ như bong bóng xà phòng, thì tốt nhất đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ/ chồng cũ... đặc biệt là khi nói đến vấn đề chuyện chăn gối.

Nếu chẳng may lỡ mồm phát ngôn về sự khác nhau giữa người mới và người cũ, bạn có thể sẽ phải hứng chịu cả một cơn thịnh nộ khủng khiếp từ chồng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì người đàn ông nào cũng có sự tự tôn của mình, nếu bạn phạm phải điều này, chắc chắn bạn sẽ bị chàng "trừng phạt" theo cách nào đó.

Empty

"Chúng ta chia tay/ ly hôn đi!"

Đây là một câu nói đặc biệt cần tránh nhưng đa phần phụ nữ lại thường thốt ra khi tranh cãi với người đàn ông. Thực ra họ không hề có ý muốn kết thúc mối quan hệ, câu nói ấy chỉ như một sự giải tỏa cảm xúc, giúp họ thấy dễ chịu hơn trong lòng mà thôi. Ngoài ra, phụ nữ cũng muốn qua câu nói ấy để "dọa" người đàn ông, khiến anh ấy cuống lên giữ bạn, xuống nước năn nỉ bạn làm hòa.

Chính vì có tác dụng nhất định như vậy nên đây dường như là câu nói ưa thích của phụ nữ. Để rồi đến khi anh ấy thật sự đáp ứng chia tay/ly hôn thì người đau khổ và không cam lòng đầu tiên lại chính là bạn!

Bạn hãy nhớ, không ai muốn tiếp tục mối quan hệ với 1 người liên tục đòi chấm dứt cả, anh ấy sẽ cảm thấy bạn không hề trân trọng tình cảm của hai người, vì nếu quý trọng thì đã chẳng hề nghĩ đến kết thúc.

Vì thế cho dù giận dỗi, ấm ức thế nào cũng đừng bao giờ thốt ra câu nói có sức sát thương lớn ấy nhé.

"Thật hối hận khi yêu/ cưới anh!"

Đối với người đàn ông, một trong những điều quan trọng nhất là được người phụ nữ của mình công nhận. Niềm tự hào của anh ấy là khiến bạn hạnh phúc khi ở bên họ. Câu nói thể hiện sự hối hận của bạn chẳng khác gì một gáo nước đá khiến anh ấy chết lặng cõi lòng, bởi nó đã phủ nhận hoàn toàn tất cả những gì anh ấy từng nỗ lực cố gắng vì bạn.

Empty

Người phụ nữ lý trí khi cãi vã với đàn ông sẽ chỉ tập trung vào vấn đề khiến xung đột phát sinh, tranh luận và giải quyết trong phạm vi sự việc ấy. Họ không bới móc quá khứ và đặc biệt không nói ra lời phũ phàng phủ nhận hoàn toàn mọi thứ từng có trong mối quan hệ.

Không nghi ngờ gì câu "Thật hối hận khi yêu/cưới anh!" của bạn là đòn "chí mạng" khiến người đàn ông cảm thấy bị tổn thương nặng nề. Dù cho sau đó 2 người làm hòa trở lại nhưng câu nói đó sẽ còn khiến anh ấy trăn trở mãi. Nhẹ thì anh ấy sẽ trở nên tự ti vì thấy bản thân quá kém cỏi, không khiến người phụ nữ của mình được vui vẻ. Nặng hơn thì anh ấy buông xuôi mặc kệ, chẳng còn thiết tha cố gắng vun đắp mối quan hệ, bởi lẽ anh ấy có làm gì đi chăng nữa cũng đâu được bạn ghi nhận.

Chính vì lẽ đó, đây là một câu nói kiêng kỵ bậc nhất mà cho dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng không bao giờ được thốt ra khỏi miệng!