Cây trầu bà "gánh lộc" vào nhà: 3 mệnh trồng cây trầu bà cực tốt, phong thuỷ vượng phát

16:17, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Cây trầu bà là lựa chọn tuyệt vời cho những người thuộc 3 mệnh này, khiến tài lộc của họ có thể gia tăng nhanh chóng.

Cây trầu bà là một trong những cây cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay bởi vẻ đẹp cũng như ý nghĩa phong thuỷ của nó. Cây trầu bà là lựa chọn tuyệt vời cho những người thuộc 3 mệnh này, khiến tài lộc của họ có thể gia tăng nhanh chóng.

Đặc điểm cây trầu bà

Cây trầu bà còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như vạn niên thanh, hoàng kim, thạch cảm tử, hoàng tam điệp, đây là cây dây leo thân mềm, thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ Indonesia. Lá của cây thường có hình tương tự như trái tim, dày và mọng nước, rễ không chỉ phát triển dưới đất mà còn có thể thụ động từ các mắt trên thân cây.

Cây trầu bà không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian nội và ngoại thất, mà còn có khả năng hấp thụ các khí độc hại như khói thuốc, khí thải từ động cơ, bức xạ từ thiết bị điện tử và các khí benzen. Vì vậy, cây trầu bà thường được coi như một bộ lọc không khí tự nhiên trong nhà.

Cây trầu bà có khả năng hấp thụ các khí độc hại như khói thuốc, khí thải từ động cơ, bức xạ từ thiết bị điện tử và các khí benzen

Cây trầu bà có khả năng hấp thụ các khí độc hại như khói thuốc, khí thải từ động cơ, bức xạ từ thiết bị điện tử và các khí benzen

Cây trầu bà hợp với người mệnh nào nhất?

Theo quan niệm phong thủy, cây trầu bà thường được xem như biểu tượng của sự phát triển và sự sống mạnh mẽ. Điều này xuất phát từ sức sống mạnh mẽ của cây trầu bà, có khả năng sinh sôi và phát triển trên nhiều loại địa hình khác nhau. Do đó, nhiều người trồng cây trầu bà trong nhà để mong muốn sức khỏe và may mắn trong việc sinh con và nuôi dưỡng gia đình.

Cây trầu bà thường phù hợp với hầu hết các mệnh và lứa tuổi. Tuy nhiên, nó đặc biệt hợp với người mệnh Mộc, Hỏa và Thủy. Đối với những người thuộc ba mệnh này và tuổi Ngọ hoặc Thân, việc trồng cây trầu bà sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Người thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ cũng có thể trồng cây trầu bà trong nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn chậu màu cam, đỏ, tím, xanh, nâu hoặc đen để kết hợp với phong thủy và tạo thêm sự cân bằng cho ngôi nhà của mình.

Vị trí đặt cây trầu bà để “gánh lộc” về nhà

Khi trồng cây trầu bà, bạn có thể chọn phương pháp trồng trong môi trường thủy canh hoặc trong đất. Cây trầu bà có thể trồng trong chậu đặt dưới đất hoặc treo để cây thả xuống, tạo nên một cảnh quan đẹp mắt.

Cây trầu bà mang lại nhiều may mắn, vì vậy cần được đặt ở vị trí quan trọng trong ngôi nhà hoặc cơ quan. Vị trí thường thích hợp để đặt cây trầu bà bao gồm hai bên cửa ra vào của nhà, văn phòng, cơ quan hoặc trong phòng khách, phòng họp, hoặc bàn làm việc.

Vị trí thường thích hợp để đặt cây trầu bà bao gồm hai bên cửa ra vào của nhà, văn phòng, cơ quan hoặc trong phòng khách, phòng họp, hoặc bàn làm việc

Vị trí thường thích hợp để đặt cây trầu bà bao gồm hai bên cửa ra vào của nhà, văn phòng, cơ quan hoặc trong phòng khách, phòng họp, hoặc bàn làm việc

Tuy nhiên, có những vị trí không nên đặt cây trầu bà, vì nếu làm như vậy, cây có thể bị hại hoặc không phát triển tốt:

– Tránh đặt cây trầu bà giữa hai bên tủ truyền hình.

Tuy cây trầu bà có khả năng hấp thụ một phần bức xạ từ các thiết bị điện tử, nhưng bức xạ từ truyền hình thường quá mạnh. Nếu đặt cây trầu bà ở đây, nó có thể không phát triển tốt và lá cây có thể chuyển sang màu vàng.

– Tránh đặt cây trong các khu vực tối và ẩm ướt.

Cây trầu bà thích bóng râm, nhưng không nên đặt nó trong môi trường quá ẩm ướt. Cả thân cây và lá cần ánh sáng để quang hợp và sản xuất chất diệp lục. Nếu không có đủ ánh sáng, lá có thể chuyển sang màu vàng và cây sẽ không phát triển đúng cách.

– Tránh đặt cây trầu bà dưới ánh nắng mặt trời quá mạnh.

Cây trầu bà cần ánh sáng để phát triển, nhưng không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá mạnh. Loại cây này thường không chịu nổi nắng gắt và lá có thể bị cháy hoặc hỏng.

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà

Là loại cây dễ sinh trưởng và phát triển cả trong môi trường thiếu ánh sáng nên quá trình trồng và chăm sóc cây trầu bà khá dễ dàng, thậm chí một số loại có thể trồng thuỷ sinh.

Có thể nhân giống cây trầu bà bằng cách giâm cành. Trước tiên, cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp, có thể trộn thêm phân hữu cơ hay xơ dừa. Sau đó, cắt một cành trầu bà khoẻ mạnh có mắt chứa rễ khoảng 10cm rồi cắm vào đất. Tưới nước để duy trì độ ẩm và tránh ánh nắng, sau vài ngày thì cây sẽ bám rễ và sinh trưởng tốt.

Trầu bà có sức sống mãnh liệt và không cần chăm sóc quá nhiều, tuy vậy cũng nên lưu ý khi tưới nước chỉ nên duy trì độ ẩm, tránh tưới quá nhiều sẽ làm cây ngập úng. Để lá cây có màu đẹp nên đặt cây ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng nhưng tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Để trầu bà sinh trưởng tốt, có thể bón phân cho cây định kỳ 6 tháng một lần. Nếu trồng thuỷ sinh, cần thay nước đều đặn nửa tháng một lần.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm