Người xưa dạy: Nhà nào có 3 âm thanh này thì giàu có hưng thịnh, con cháu thành đạt. Đó là âm thanh gì?

06:00, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Theo lời dạy của người xưa thì 3 thứ âm thanh này rất quan trọng tạo nên phong thủy của gia đình

 Khi vào một ngôi nhà bạn không chỉ nhìn thấy hướng nhà, thấy mọi thứ bằng mắt nhìn mà hãy lắng nghe những âm thanh trong đó. Nếu gia đình có 3 loại âm thanh sau thì hứa hẹn phong thủy tốt lành, con cháu đời sau hưng thịnh.

Âm thanh của tri thức từ việc đọc sách, học hành

Học tập, đọc sách tạo ra kiến thức giúp người ta diệt dần vô minh. Ở thời đại nào thì tri thức cũng quan trọng. Tri thức giúp con người trường tồn, vinh hiển.  Những người thành đạt đều là tự học và luôn học hỏi từng ngày.

Âm thanh từ việc học hỏi mang lại năng lượng tích cực

Âm thanh từ việc học hỏi mang lại năng lượng tích cực

Một gia đình mà con cháu lười học bố mẹ không chịu học hỏi đọc sách, gia đình không hiếu học không chuộng tri thức thì dần sẽ lụi. Những gia đình giàu có nhưng thiếu "chữ" thì có nguy cơ lụi bại và giàu nhưng trưởng giả ít được nể trọng hơn. Do đó trong một gia đình muốn thành đạt, thịnh vượng, muốn con cháu đời đời vinh hiển thì cần duy trì hiếu học, ham đọc sách tìm hiểu và điều đó bắt nguồn từ cha mẹ. Con gái sẽ chăm chỉ học hành theo cha mẹ. 

Ngày nay sách vở không chỉ gói gọn trong những cuốn sách giấy nữa mà thể hiện ở nhiều hình thức. Nhưng ý nghĩa của điều đó không thay đổi. Khi vào một gia đình mà thấy truyền thống hiếu học ham học hỏi, tìm tòi những tinh hoa thì gia đình đó càng phát triển mạnh. 

Âm thanh từ bếp

Người xưa nói bếp tụ tài. Những căn bếp ấm cúng luôn có những bữa cơm gia đình vui vẻ thể hiện gia đình có phước.

Một gia đình mà bếp lạnh lẽo không có nấu nướng, không nghe tiếng bát đũa xoong chảo thì chứng tỏ gia đình ít có thời gian ăn cùng nhau, chăm sóc nhau. Từ bếp có thể nhìn thấy được cuộc sống gia đình ra sao. Bếp là nơi chăm sóc dinh dưỡng gia đình, là nơi người thân chăm sóc nhau. Do đó bếp lạnh thì sức khỏe bị ảnh hưởng. Ngày nay bữa cơm gia đình càng là lúc tụ tập trò chuyện hỏi thăm nhau vì ai cũng đi cả ngày. Thế mà bếp lại lạnh lẽo thì chứng tỏ gia đình rất ít có thời gian vun vén tình cảm.

Gia đình thường xuyên nấu ăn chăm sóc nhau mang lại hạnh phúc thịnh vượng

Gia đình thường xuyên nấu ăn chăm sóc nhau mang lại hạnh phúc thịnh vượng

Bếp vui vẻ là có âm thanh nấu nướng, âm thanh xoong chảo bát đũa nhưng không phải là thứ âm thanh xô xát ném bát ném đũa, mà là âm thanh của chuẩn bị nấu nướng. 

Căn bếp luôn vui vẻ, có những bữa ăn đầy đủ ấm cúng thì gia đình vui vẻ khỏe mạnh, từ đó mà phát triển. Tiếng bát đĩa xoong chảo trong quan niệm phong thủy là âm thanh của hạnh phúc và giàu sang. Bát đĩa xoong chảo va nhau khi nấu nướng tạo ra niềm vui của sự đủ đầy giàu có. Căn bếp là nơi mà người thân chăm sóc nhau. Bếp là nơi mang tới không khí đầm ấm gia đình và những bữa ăn chính là nguồn chăm sóc sức khỏe. Bữa ăn gia đình vui vẻ thì mọi người khỏe mạnh, gia đình bình an hạnh phúc. Âm thanh nồi niêu xoong chảo xuất hiện trong nhà thể hiện một năm sung túc phát tài, giàu có lương thực nhiều, tiền vào nhiều. Tất nhiên đó là âm thanh của nồi niêu xoong chảo khi nấu nướng, chứ không phải là khi tức giận chủ nhà đá hay ném chúng.

Âm thanh cười nói hỏi han của các thành viên trong gia đình

Khi bước vào nhà mà nghe tiếng người trong gia đình cười nói, kể chuyện vui vẻ, vỗ tay, tiếng rủ rỉ tâm tình yêu thương cùng nhau thì ma quỷ cũng phải ra đi. Những âm thanh đó mang lại năng lượng tích cực và xua tan không khí đặc quánh, xú uế trong nhà.

Gia đình quan tâm hỏi han nhau mang lại hạnh phúc tài lộc

Gia đình quan tâm hỏi han nhau mang lại hạnh phúc tài lộc

Một gia đình mà mọi người luôn quan tâm hỏi han yêu thương nhau thì ở đó con người có sự trợ giúp, có hạnh phúc, có ấm cúng để phát triển. Đó chính là thứ âm thanh phong thủy tuyệt vời nhất trên đời. Nhà nào càng có nhiều âm thanh này thì càng tiến gần sự giàu có thịnh vượng.  Nếu trong nhà vui vẻ tiếng cười nói, vỗ tay hoan hô cùng nhau trò chuyện thì có thể xua đi vận đen, tránh được tà ma chươc quỷ. Đó là thứ âm thanh tạo nên vận khí tốt lành, báo hiệu đây là gia đình hạnh phúc, vạn sự sẽ hanh thông mọi khó khăn sẽ vượt qua.

Do đó hãy tạo ra những câu chuyện vui vẻ, tạo ra tiếng vỗ tay quanh nhà, hãy hỏi han yêu thương nhau, hãy chia sẻ những câu chuyên cùng nhau thay vì ai về phòng người đó.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên