Chăm sóc làn môi thô ráp bằng các công thức từ dầu dừa vừa an toàn vừa hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Dầu dừa là “thần dược” làm đẹp toàn diện khi có thể dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng mi và dưỡng môi hoàn hảo.

Từ xưa tới nay, dầu dừa luôn là nguyên liệu làm đẹp thân thiện và được nhiều chị em ưa thích vì tính đa năng của mình. Trong dầu dừa có chứa một lượng lớn acid lauric - hoạt chất dưỡng ẩm tự nhiên cấp ẩm hoàn hảo, dưỡng môi luôn mềm mịn.

Sử dụng dầu dừa dưỡng ẩm môi

Bạn có thể thoa dầu dừa trực tiếp lên môi khi bị khô và mất nước. Ngoài ra nàng còn có thể kết hợp dầu dừa với mật ong, sữa chua hay dầu oliu,... để tăng cường khả năng cấp ẩm.

dau-dua-duong-moi 1

Sử dụng dầu dừa tẩy tế bào chết 

Sử dụng dầu dừa tẩy tế bào chết đẩy lùi biểu bì sừng gây khô môi, đồng thời dưỡng ẩm giúp môi không bị khô rát. Kết hợp dầu dừa với muối biển theo tỉ lệ 2:1 để làm hỗn hợp tẩy tế bào chết. Massage nhẹ nhàng trong vài phút rồi rửa sạch với nước để cảm nhận hiệu quả rõ rệt.

Sử dụng dầu dừa thay son dưỡng

Bạn có thể chế dầu dừa thành son dưỡng dạng thỏi bằng cách đun cách thuỷ dầu dừa với sáp ong và bơ cacao theo tỉ lệ bằng nhau và bảo quản trong thỏi son rỗng hoặc hộp thiếc.

Mặt nạ ngủ dầu dừa

Sử dụng dầu dừa nguyên chất như một loại mặt nạ ngủ. Nàng chỉ cần bôi một lớp dầu dừa dày lên môi trước giờ lên giường và để qua đêm, sau đò tẩy rửa lại với nước sạch, da môi sẽ căng mềm và hồng hào lên trông thấy.

Dưỡng hồng môi với dầu dừa, đường nâu và mật ong

Mặt nạ dưỡng hồng môi với dầu dừa, đường nâu và mật ong có công dụng tẩy tế bào chết. Lấy ba loại nguyên liệu tỷ lệ bằng nhau bạn sẽ có ngay mặt nạ dưỡng hồng môi. Hãy thoa mặt nạ và massage nhẹ nhàng 2-3 lần/tuần rồi rửa lại với nước để đạt được hiệu quả tốt nhất.

dau-dua-duong-moi 4

Dưỡng hồng môi với dầu dừa và chanh

Chanh nổi tiếng với công dụng giảm thâm và làm sáng hiệu quả. Kết hợp với dầu dừa, bạn sẽ có mặt nạ dưỡng hồng môi hiệu quả nhanh. Nhưng nàng lưu ý  vì chanh có tính bắt nắng cao nên nàng chỉ sử dụng mặt nạ này vào buổi tối và cần chống nắng kỹ càng sau khi dùng. Bạn chỉ cần pha dầu dừa với chanh theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa dung dịch lên môi trong 20 phút và rửa sạch với nước. Thực hiện 1-2 lần/tuần để thấy được kết quả rõ rệt.