Chân dung bà xã gốc phố cổ, "không thiếu tiền" của danh hài Xuân Hinh

( PHUNUTODAY ) - Suốt gần 30 năm bên nhau, "vua hài đất Bắc" - Xuân Hinh mới đây mới có những tiết lộ hiếm hoi về bà xã.

Xuân Hinh là một danh hài được nhiều người mến mộ. Thậm chí người ta còn tặng Xuân Hinh danh hiệu "vua hài đất Bắc". Được khán giả yêu thích và quan tâm nhưng Xuân Hinh rất kín tiếng về cuộc sống riêng của mình.
 Anh hiếm khi chia sẻ về gia đình riêng. Vì thế,
 ít người biết rằng, phía sau tiếng cười mang đến cho khán giả, Xuân Hinh có một gia đình hạnh phúc.


Có chăng, thi thoảng "Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh có nhắc đến vợ bằng những từ ngữ rất hài hước, dí dỏm nhưng đầy chân tình. Với anh, vợ không chỉ là người giữ tay hòm chìa khóa trong nhà mà còn là người anh "kính sợ". Bà xã Xuân Hinh rất hiếm khi xuất hiện trên mặt báo. Nếu có, chị chỉ chiếm 1 góc nhỏ, khiêm nhường đằng sau cái bóng của người chồng nổi tiếng. Thậm chí, suốt 1 thời gian dài người ta nhầm tưởng rằng vợ của Xuân Hinh chính là nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền.

Xuân Hinh và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trong một buổi họp báo gần đây.

Xuân Hinh và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền trong một buổi họp báo gần đây.

Theo những chia sẻ hiếm hoi của "Vua hài đất Bắc", vợ anh tên đầy đủ là Nguyễn Phương Lan – 1 cô gái Hà Nội gốc. Anh cảm mến chị bởi vài lần liếc trộm, thấy hay hay. Song, sau những lần hẹn hò, điều khiến Xuân Hinh "đổ gục" trước cô gái Hà Nội gốc này chính là sự dịu hiền. Và phải mất 2 năm tán tỉnh, anh mới "rước được nàng về dinh".

Xuân Hinh và bà xã Nguyễn Phương Lan.

Xuân Hinh và bà xã Nguyễn Phương Lan.

Theo một số thông tin thu thập, được biết Phương Lan từng có thu nhập khá với nghề kế toán. Song, để có thời gian chăm sóc cho gia đình, chị bằng lòng từ bỏ công việc, lui về làm hậu phương vững chắc cho danh hài quê Bắc Ninh thỏa sức theo đuổi đam mê.

Thậm chí, trước sự hiểu nhầm của công chúng về việc Thanh Thanh Hiền là vợ của Xuân Hinh hay trước sự săn đón của các fan nữ dành cho chồng, chị Phương Lan cũng chỉ cười xòa rồi bỏ qua.

Bà xã Xuân Hinh cho biết, lấy chồng nghệ sĩ nếu mình còn so đo, nghi kỵ thì rất khó sống hòa thuận với nhau. Chị biết Xuân Hinh là người trân trọng những giá trị truyền thống nên rất tin tưởng vào chồng : "Vợ chồng sống với nhau cốt là ở niềm tin". 

Vợ "Vua hài đất Bắc" tiết lộ, chồng rất kỹ tính trong việc ăn uống. Chính vì thế, chỉ mỗi việc nấu ăn cho cả nhà cũng khiến chị mất khá nhiều thời gian.

Chị kể, trong nhà nếu có "xung đột", chị thường là người làm lành trước. Và cách thức làm lành của chị cũng rất đơn giản, chỉ cần nấu 1 mâm cơm, chồng nhìn vào sẽ hiểu thành ý của vợ, bao nhiêu giận dỗi vì thế mà tan biến.

Chính sự thuần hậu, nhẫn nại của chị khiến Xuân Hinh mỗi lần nhắc đến vợ đều rất tự hào khẳng định: "Bà này không cần tiền. Bà ấy chỉ cần chồng cần con thôi chứ không cần tiền. Khi lấy nhau, tôi là "Việt kiều" Bắc Ninh, còn bà ấy là Hà Nội gốc mà. Bà ấy thiếu gì tiền".

Nghệ sĩ còn kể, suốt gần 30 năm bên nhau, anh không bao giờ dám nói to với vợ một câu. “Không dại gì mà làm phật ý vợ. Tôi nhịn bà ấy như nhịn cơm sống, chưa bao giờ dám làm điều gì khiến cho bà ấy buồn. Vì thế lúc nào bà ấy cũng vui”, Xuân Hinh nửa đùa nửa thật kể về “nửa kia”.  Anh cho rằng việc nhường nhịn, chiều chuộng bà xã hết lòng chính là bí quyết lớn nhất giúp anh giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Tổ ấm hạnh phúc của danh hài Xuân Hinh và Phương Lan với 2 con đều đã lớn trưởng thành.

Tổ ấm hạnh phúc của danh hài Xuân Hinh và Phương Lan với 2 con đều đã lớn trưởng thành.

Xuân Hinh có 2 người con, con gái lớn đã đi du học Mỹ về và đang gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng, còn con trai út học năm thứ hai đại học. Anh không muốn chia sẻ nhiều về các con vì “các cháu nó không thích”. Thừa nhận mình là người bố nghiêm khắc nhưng Xuân Hinh luôn tôn trọng quyết định của các con. "Vua hài đất Bắc" khẳng định, sau khi lấy vợ, anh ít khi phải đụng tới việc nhà vì vợ chiều chồng, thường giành làm hết.

Hà Thu (t/h)/Khoevadep