Chè bí đỏ nóng hổi cho mùa đông thật ngọt ngào

( PHUNUTODAY ) - Bí đỏ không chỉ là một nguồn dinh dưỡng có giá trị cho sức khỏe con người mà chè bí đỏ còn là một trong những món rất được ưa thích cả về mùi vị và dinh dưỡng cho những ngày đông nhé!

Chè bí đỏ nóng hổi cho mùa đông thật ngọt ngào

Để cho những ngày đông của các bạn thêm ngọt ngào và ấm áp thì sao đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chè bí đỏ thơm ngon, nóng hổi nào!

Chuẩn bị các nguyên liệu

300g bí đỏ

100g bột năng, 50g bột sắn dây

1/2 bát đậu phộng (lạc)

2 thìa súp đường

Nước cốt dừa

Hướng dẫn các bước thực hiện món chè bí đỏ

Bước 1: Xử lý bí đỏ

+ Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

10.cach-lam-che-bi-do-thom-ngon-cho-ngay-dong-1-phunutoday.vn

 

+ Sau đó, các bạn cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn.

+ Rồi trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được.

Bởi vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão.

Bước 2: Tạo khuôn bánh

+ Sau đó, các bạn dùng các khuôn tạo hình để tạo hình bột cho đẹp mắt; hoặc bạn có thể dùng tay vê bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 3: Chế biến đậu phộng

+ Cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới (bạn giữ nguyên vỏ đậu phộng để đậu phộng thơm bùi hơn và món chè có màu sắc hấp dẫn hơn).

+ Sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.

Bước 4: Chế biến

+ Tiếp tục cho vào nồi khoảng 500ml nước. Bạn đun cho tới khi nước sôi thì cho những viên bí đỏ vào, đun thêm khoảng 20 phút.

10.cach-lam-che-bi-do-thom-ngon-cho-ngay-dong-2-phunutoday.vn

 

+ Những viên bí đỏ nổi trên mặt nước thì bạn hòa bột sắn dây với 1/2 chén nước rồi trút từ từ vào nồi, khuấy đều tay cho tới khi nước chè chuyển màu hơi trong và sánh lại, nước sôi thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon này rồi nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn