Chế biến thịt bò chỉ cần bỏ thêm vài giọt này, món bò mềm tan trong miệng, đậm đà khó quên

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết chế biến món thịt bò dưới đây mọi món ăn của bạn đều vô cùng mềm mại, ngon hết nấc.

Thái thịt bò ngang thớ

Một trong những cách giúp món thịt bò của bạn mềm hơn là bạn nên thái thịt bò ngang thớ. Không chỉ riêng với thịt bò đối với bất kỳ loại thịt nào bạn cũng nên thái ngang thớ.

Một miếng thịt thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Nên khi bạn chế biến sẽ mềm và cho vào miệng tạo cảm giác ngon hơn rất nhiều.

Đập thịt bò trước khi chế biến

Khi bạn làm món thịt bò bạn nên đập thịt trước khi nấu. Nhất là với món phở bò, món bít tết, món xào thì bạn càng nên đập thịt thật lâu, càng lâu thịt càng mềm. Với món hầm thì bạn có thể làm hoặc không làm.

Cách làm: Bạn có thể mua một cây đập thịt hoặc dùng bằng cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm tơi ra trước khi chế biến thành món ăn.

Dùng rượu giấm ướp thịt bò

Dùng rượu giấm ướp thịt bò

Ướp thịt bò bằng dầu ăn, giấm hoặc rượu

Một trong những bí quyết giúp món thịt bò của bạn mềm hơn, là bạn hãy ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp thịt cho ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1một hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 12 - 24 tiếng. Khi bạn ướp thịt càng lâu thịt càng mềm và ngấm gia vị món ăn của bạn sẽ thơm ngon cực phẩm.

Dùng rái cây có vị chua để ướp thịt bò

Trong những trái cây có vị chua thường chứa nhiều vitamin C giúp cho thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến, và làm cho món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều.

Dùng chanh ướp thịt bò

Dùng chanh ướp thịt bò

Tuy nhiên, bạn không nên ướp quá lâu bởi sẽ làm thịt bò của bạn nhiễm vị chua làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có trong thịt. Bạn chỉ nên ướp trong thời gian từ 20- 30 phút là đủ.

TAGS: