Chị em U40 nên ghim ngay quy tắc "ba không, hai nên mặc" để không bị sến sẩm và quá đà

( PHUNUTODAY ) - Những kiểu váy mà các nàng có thể lựa chọn cũng ngày càng ít đi, thậm chí có những chiếc váy không thể đụng vào.

Váy có thể nói là món đồ thời trang mà hầu hết các bạn nữ không thể thiếu, tuy nhiên khi tuổi tác ngày càng cao thì chắc chắn các bạn nữ sẽ gặp phải rất nhiều hạn chế khi diện đồ. Vậy phụ nữ trung niên phù hợp với váy gì?

Để mặc được khí chất phù hợp với mình, hãy lưu ý "ba không mặc và hai mặc", chỉ cần bạn nắm vững, tin rằng sau này bạn mặc váy sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.

"Ba không"

1. Không mặc váy sequin

Đây là món đồ chỉ hợp với các bữa tiệc, phần sequin quá nổi bật là một yếu tố rất chói mắt, sequins thực sự phù hợp hơn với một số cô gái trẻ trung và năng động. Đối với các bạn nữ ở độ tuổi 30 - 40, nếu muốn mặc bắt mắt hơn, bạn nên dựa vào cảm quan thiết kế của sản phẩm và mức độ phù hợp. Một khuyết điểm chết người khác của váy sequin là chúng không đặc biệt mỏng, và những người hơi mập sẽ chỉ khiến bản thân trông mập hơn.

Empty

2. Không mặc váy có hoa văn dân tộc

Để trông thanh lịch, nhiều thiết kế váy dài xếp tầng, váy này buông thõng, không lộ eo, mặc lên thì trông mập mạp.

Empty

3. Không mặc váy da

Kiểu váy da nhìn chung là mát mẻ, nhưng phong cách ở tuổi này thì kiểu sành điệu này lại ít được sử dụng. Ngoài ra, kết cấu của váy da nhìn chung trông dày hơn, đặc biệt là một số váy dài ngang lưng, sẽ có cảm giác kéo người xuống, rất ngắn.

Empty

"Hai nên mặc" cao cấp và thời trang:

1. Váy sơ mi và váy phù hợp

Cả áo sơ mi và vest đều là những món đồ rất cổ điển mang đến cảm giác sang trọng. Đối với váy sơ mi, thông thường bạn nên thử những kiểu áo trễ vai hoặc cổ chữ V. Chân váy chữ A trơn màu đơn giản cũng sẽ phù hợp phối đồ đi làm nơi công sở. Nếu bạn thích phối đồ nhẹ nhàng hơn thì hãy thử thêm phần trên là kiểu vest nhưng phần chân váy được làm từ voan và satin, là những loại vải có họa tiết và thanh lịch hơn.

Empty

2. Mặc váy dài thiết kế xiết eo

Váy dài trung tính thanh lịch hơn váy ngắn khi kết hợp với các trang phục khác. Tuy nhiên, độ dài của váy không được quá dài, nói chung là dài qua bắp chân hoặc đầu gối. Không nên chọn kiểu áo có tay phồng, nhất là đối với người có bờ vai rộng.

Empty