Chị U90 sang thăm em gái nằm liệt giường: "Chị ở đây chơi với em tí nữa"

( PHUNUTODAY ) - Mạng xã hội dạo gần đây rầm rộ chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 2 chị em là các cụ già ôm ấp, hàn huyên với nhau cực tình cảm.

Được biết, 2 nhân vật chính trong đoạn clip là bà Bùi Thị Bông (99 tuổi) và bà Bùi Thị Nở (93 tuổi). Hai bà hiện đang sống cùng con cháu tại xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Câu chuyện xúc động giữa 2 bà cụ được bạn Vũ Thị Ngọc Diệp (24 tuổi) chia sẻ lên mạng xã hội vào ngày 28/11. Chua sẻ trên báo Đất Việt, Ngọc Diệp cho hay: "Đoạn clip trên được mình quay vào ngày 28/11, lúc đưa bà nội mình sang thăm em gái của bà.

Hình ảnh 2 chị em gây xúc động cư dân mạng

Hình ảnh 2 chị em gây xúc động cư dân mạng

Bà nội mình trước đây là người mạnh mẽ và có phần khó tính. Do ông nội mất sớm, bà là người chèo chống, nuôi 7 người con khôn lớn.

Bà có 4 người con trai, 3 người con gái trong đó bác cả là liệt sĩ hi sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, bác hai là thương binh, bố mình là con trai út của bà tham gia vào cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1984.

Bà Bông hiện không còn minh mẫn như xưa, tai nghe không còn rõ và đi lại phải có người dìu. Bà gần như quên hết tên mình, tên con cháu trong nhà.

Bà Bông và cháu gái

Bà Bông và cháu gái

"Tuy bà không nhớ tên nhưng mỗi lần mình đi làm ở Hà Nội về thăm nhà là bà luôn hỏi "bao giờ đi Hà Nội lại". Bà ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài nhưng mình biết bà rất thương con, thương cháu".

2 cụ bà sống cách nhau khoảng 2km, tuy nhiên vì sức khoẻ không tốt nên mỗi năm, 2 chị em chỉ gặp nhau vài lần vào dịp lễ tết cà cúng giỗ.

"Thường thì bà Nở sẽ ra nhà mình chơi và thăm chị. Mỗi lần gặp nhau, hai bà thường ngồi tâm sự với nhau nhiều lắm", Ngọc Diệp tâm sự.Vào khoảng cuối tháng 11 này, bà Nở ốm nặng, không ăn uống, đi lại được nữa. Biết tin em gái ôm, bà Bông nằng nặc bắt con trai chở qua thăm em.

Gặp được em gái, bà Bông liên tục xoa bóp tay chân em, sờ trán, rồi hỏi "sao lạnh thế", có nhận ra chị không.

chi_em2

Bà Nở tuy mắt đã không còn nhìn thấy gì nhưng qua cái nắm tay vẫn hạnh phúc nhận ra được chị mình.Bà Nở tuy mắt đã không còn nhìn thấy gì nhưng qua cái nắm tay vẫn hạnh phúc nhận ra được chị mình.

- "Chị ở đây chơi nhé"

- "Ừm, ở đây chơi tí nữa"

- "Em ngủ à"

- "Giờ có ngủ được đâu, em nằm cho nó đỡ mệt"

Chỉ vài câu nói của hai bà đủ khiến bao người rưng rưng nước mắt xúc động.Dân mạng xem xong đoạn clip không ngừng chia sẻ, chúc cho 2 cụ nhiều sức khoẻ sống mãi bên con cháu.