4 cách chế biến cơm nguội ngon
Nhà có cơm nguội để thừa thì chị em “xử lý” thế nào? Chắc chắn là phần lớn các mẹ đều mang hấp lại hoặc rang khô lên cho cả nhà ăn thôi nhỉ? Ăn mãi như thế nên chồng con cũng chán lắm rồi đó. Nếu chị em biết tận dụng công thức này, cơm nguội sẽ trở thành thứ nguyên liệu tuyệt vời. Có khi mấy bữa sau bố con cũng chỉ chờ có cơm nguội để mẹ làm lại món đó í chứ.
Làm cơm nguội trứng rán
Chuẩn bị:
- Mấy quả trứng gà
- Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
- Cơm nguội
Cách làm:
Lấy trứng đập ra tô, khuấy đều rồi nêm gia vị (mắm, muối, đường, bột ngọt)… Chú ý nên nhạt hơn bình thường một chút thì lúc ăn sẽ ngon hơn. Cho cơm và hành lá vào trứng khuấy đều.
Cơm sau khi trộn chia thành những miếng đều nhau, có khay càng tốt, nếu không bạn có thể chia ra đĩa cũng được. Sau đó, cho vào chảo rán với mức lửa vừa phải, để ý khi trứng và cơm vừa chín thì lật mặt cho đều.
Với món ăn này, ngoài hành lá ra bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, đậu que, đậu cove… cắt nhỏ.
Làm cơm viên chiên giòn nhồi thịt băm
Cơm được nắm thành viên bóng nhỏ và nhồi thịt băm ở trong, sau đó từng viên được chiên cho đến khi vỏ bọc giòn. Món này sẽ "lấy lòng" được mọi thành viên trong gia đình, nhất là khi được ăn kèm với nước sốt cà chua.
Làm bắp cải nhồi cơm thịt băm
Bạn có thể trộn cơm nguội với thịt băm, chút muối, gia vị, hành tây và nhồi trong quả ớt chuông ngọt, cà chua hoặc là cuốn trong lá bắp cải nữa. Nướng hoặc rán chúng qua đều sẽ tạo ra một món ăn mới lạ, có mùi vị trên cả tuyệt vời.
Cách rang cơm
Đừng rang cơm mà không có gia vị đi kèm nhé! Chỉ cần cho thêm vào đó mấy lát hành tây, dưa muối và thịt nguội là bạn có một món cơm rang nóng sốt ngon như ngoài hàng. Nếu thích, bạn cũng có thể đập thêm vài quả trứng vào để món ăn được hấp dẫn hơn!