Chỉ với quả chanh 2000 đồng: Các bà nội trợ làm việc nhà nhàn tênh, ai không biết phí cả đời

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ từ quả chanh dưới đây bạn sẽ thấy những kết quả tuyệt vời

Rửa sạch bát đĩa

Các bà nội trợ thường xuyên phải rửa bát đĩa chứa nhiều giàu mỡ cặn bẩn, nhiều  khi nước rửa bát thôi sẽ không giúp bạn tẩy được những chất bẩn này. Các Bạn chỉ cần cho thêm một thìa nước cốt chanh vào nước rửa bát để làm sạch nhanh vết dầu, mỡ bám trên bề mặt sạch bong kin kít. Ngoài ra, chanh giúp cho bát đĩa thơm tho sạch vi khuẩn.

Khử mùi tanh hôi ở tay

Trong công việc nội trợ mỗi ngày khiến cho bàn tay của người phụ nữ vướng phải mùi tanh hoặc mùi hôi từ việchay thái hành củ, bạn rất ngại bởi mùi của chúng sẽ bám vào tay. Không cần dùng các chất tẩy rửa, khử mùi, chúng rất dễ làm da tay của bạn bị ảnh hưởng, hãy dùng một miếng chanh xát lên tay, sau đó rửa sạch bằng nước, mùi hôi ở bàn tay sẽ hết mùi khó chịu.

Chanh diệt vi khuẩn lò vi sóng

Chanh diệt vi khuẩn lò vi sóng

Làm thơm tủ lạnh

Tủ lạnh khi để thức ăn lâu ngày sẽ có mùi khó chịu, nhưng nếu bạn thường xuyên để 1 quả chanh tươi trong tủ lạnh, bạn có thể loại bỏ khá nhiều mùi khó ngửi trong chiếc tủ lạnh của gia đình. Ngoài ra,  bạn cũng nên đậy kín các thức ăn, đặc biệt là những thức ăn có mùi mạnh và để riêng đồ sống để tủ lạnh luôn thơm mát và sạch sẽ dù dùng lâu không không gây bệnh.

Làm sáng kim loại

Với các loại đồ dùng như thìa dĩa, bạn chỉ cần 1/2 quả chanh thì những đồ vật kim loại từ đồng, thiếc sẽ sạch bóng và sáng loáng trở lại loại bỏ toàn bộ vết bẩn và mùi hôi tanh khó chịu. Trong thành phần quả chanh có tính axit cao, dễ dàng làm mờ hay làm bong các lớp đen dưới nồi, giúp chúng dễ dàng bị xoá sạch mà không cần đến chất tẩy độc hai tới sức khỏe của bạn.

Chanh giúp rửa bát sạch hơn

Chanh giúp rửa bát sạch hơn

Khử mùi lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng dùng để quay và chế biến rất nhiều thực phẩm khác nhau. Vì vậy trong lò vi sóng chứa mùi của pizza, bỏng ngô, đồ nướng hay bất cứ thứ gì bạn cho vào lò vi sóng để làm nóng đều có thể gây ra nhiều vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi khó chịu và vi khuẩn gây hại bạn có thể dùng cắt chanh thành lát mỏng và đặt vào trong chiếc bát chuyên dụng trong lò vi sóng. Tiếp đó bạn đổ đầy nước nóng vào bát đó, cho vào lò vi sóng và đặt chế độ nấu ăn trong vòng 1 phút.