Chiêm ngưỡng hàng loạt cây thông noel độc đáo nhất, hoành tráng nhất trên khắp thế giới chào mừng Giáng sinh 2017

( PHUNUTODAY ) - Cây thông Noel là một biểu tượng không thể thiếu trong bất kỳ lễ giáng sinh nào. Nhiều thành phố trên thế giới và ngay cả Việt Nam cũng trang trí những cây thông vô cùng ấn tượng và đẹp mắt.

Cây thông Noel lớn nhất thế giới ở Rio de Janeiro

Cứ đến dịp Giáng sinh, người dân khắp nơi lại đổ về Ipanema Lagoon, Rio de Janeiro, Brazil để ngắm nhìn cảnh tượng kỳ vĩ của cây thông Noel nổi lớn nhất thế giới. Đây là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt khi nổi trên mặt nước với chiều cao 85m, nặng 542 tấn, được chiếu sáng bởi hơn 3.300.000 đèn.

Rio de Janeiro
Ảnh ĐSPL

Theo thông lệ, cây thông sẽ được bật mỗi buổi tối vào đầu tháng 12 cho đến ngày 6/1 để mọi người có thể ghé đến chiêm ngưỡng.

Cây thông bằng vàng khối ở Nhật Bản

Cây thông này được trưng bày tại trung tâm thương mại ở Ginza, Tokyo, Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng và du khách. Cây thông Noel đặc biệt này cao chừng 3m, được tạo thành từ các đồng tiền vàng khối.

Nhatban

Được biết, mỗi đồng xu vàng đều thiết kế tinh xảo, xếp nối nhau hình kim tự tháp, trong đó chính giữa là đồng vàng khổng lồ, nặng tới 560g. Với lượng vàng như vậy, ước tính trị giá của cây Noel lên tới 350 triệu Yên (hơn 70 tỷ đồng), hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong mùa Giáng sinh năm nay.

Cây thông phát sáng ở Lithuania (Bắc Âu)

Mùa lễ Giáng sinh chính thức bắt đầu tại thành phố thủ đô Vilnius của nước Lithuania (Bắc Âu) khi cây thông Noel tại Quảng trường Nhà thờ được thắp sáng bằng 70.000 bóng đèn và được trang trí với 900 đồ treo Giáng sinh. Từ nhiều năm nay, Vilnius đã nổi danh với những cây thông đẹp nhất nhì thế giới mỗi khi mùa Giáng sinh về.

Lithuana
Lithuana

Cả cây thông cao 27m, trải rộng tới 2.500 m2 và sáng tới nỗi có thể dùng mắt thường nhìn thấy từ khắp mọi nơi trong thành phố Vilnius. 

Cây Giáng sinh lớn nhất Bồ Đào Nha

f 

Cây thông này được dựng ở quảng trường Praca do Comercio tại thành phố Lisbon. Cây được trang trí rực rỡ với những ngọn đèn neon xanh và ánh sáng của nó có thể chiếu sáng khắp quảng trường thành phố. 

Cây thông trái mùa ở Nga8

8

Theo lịch chính thống, người Nga ăn mừng Giáng sinh vào ngày 7/1, vì vậy đây còn được gọi là cây thông trái mùa. Đó có thể không phải là cây thông lớn nhất, nhưng chắc chắn là một trong những cây thông Giáng sinh ấn tượng nhất châu Âu. Vị trí đặc biệt trước quảng trường Đỏ, cùng khung cảnh tuyệt đẹp mùa tuyết trắng xứ bạch Dương chắc chắn sẽ mang đến bạn một không gian đón Giáng sinh và năm mới khó quên.

Cây thông bằng 6.000 nồi đất nung độc đáo nhất ở Việt Nam

Giáo xứ Lưu Mỹ, thuộc địa phận xóm 12, 13 xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mấy ngày nay vô cùng náo nức, phấn khởi khi nhà nhà, người người góp công, góp sức để cùng nhau tạo dựng một cây thông Noel bằng nồi đất nung độc đáo và ý nghĩa.

Nơi đây là cái nôi của làng nghề truyền thống nồi đất nung từ hàng trăm năm nay. Cây thông Noel làm được hơn 1 tháng nay, do nhiều người trong làng góp công sức.

7

Được biết, cây thông Noel bằng nồi đất nung cao 25m, rộng 8m30. Để dựng được cây thông Noel này, người dân nơi đây phải sử dụng hơn 6.000 nồi đất nung. Điều động hơn 20 người thợ lành nghề như thợ hàn, thợ xây dựng. Khung cây được dựng bằng thép chữ V và được hàn nối lại với nhau rất chắc chắn.

Dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 22.12 để người dân trong giáo xứ cũng như khách thập phương đón một mùa Giáng sinh an lành. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây là cây thông độc đáo và khủng nhất Việt Nam trong mùa Giáng sinh năm nay.