Chiều 8/4, nhiều tỉnh thành trên cả nước có mưa, miền Bắc trời chuyển lạnh

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết ngày 8/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều và tối nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bô có mưa rào và dông, các tỉnh Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay ngày 8/4 phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo hôm nay, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ. Đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Từ đêm 8/4 đến 9/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông khả năng lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất có nơi 19 độ C.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong đêm 8/4 và ngày 9/4, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh. Từ chiều nay ngày 8/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc manh cấp 5, phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Dưới đây là dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/4

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội:

Sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ:

Sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên:

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ:

Ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.