Cho bé uống nước cam theo cách này gây hại sức khỏe, bỏ ngay trước khi quá muộn

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi uống nước cam dưới đây gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ăn hải sản uống nước cam

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại hải sản thường chứa chất asen pentavenlent độc hại. Nếu như bạn kết hợp hải sản với nước cam sẽ khiến cho cơ thể dễ bị ngộ độc. Bé dễ mắc chứng buồn nôn, tiêu chảy, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn nó xong uống nước cam ngay

Nhiều bà mẹ thường cho con ăn bữa chính no sau đó cho uống thêm nước cam. Việc này hoàn toàn sai lầm gây gánh nặng cho dạ dày phải hoạt động hết công suất để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn muốn cho bé uống một ly nước cam hãy chờ sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ tốt hơn. Nếu bạn uống nước cam ngay khiến chức năng hoạt động của dạ dày thêm áp lực, gây tức bụng, khó chịu.

Không nên cho bé uống nước cam với sữa cùng lúc

Không nên cho bé uống nước cam với sữa cùng lúc

Uống nước cam trước khi đi ngủ

Một trong những sai lầm khi cho trẻ uống nước cam là cho bé uống trước khi đi ngủ. Điều này sẽ khiên cho bạn dễ tiểu đêm, tăng gánh nặng cho gan thận làm ảnh hưởng tới sức khỏe, Đồng thời, việc này dễ gây mất ngủ cho bé. Hơn nữa, nước cam ép cũng chứa nhiều đường và ít chất xơ, do đó có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn dễ gặp ác mộng vào ban đêm khiến bé thức dậy mệt mỏi.

Uống nước cam trước hoặc sau khi uống sữa

Trong sữa có chứa thành phần protein trong sữa sẽ phản ứng với axit tartaric và vitamin C có trong cam, nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn mà còn có thể gây ra tình trạng chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mẹ nên cho bé uống nước cam trước hoặc sau khi uống sữa ít nhất 1 giờ đồng hồ nhé.

Sai lầm khi cho bé uống nước cam

Sai lầm khi cho bé uống nước cam

Uống nước cam khi uống thuốc

Trẻ nhỏ thường không thích uống thuốc bởi chúng đắng, nên nhiều bà mẹ thường cho con uống thuốc bằng nước cam. Điêu này sẽ khiến cho thuốc của bạn bị giảm tác dụng, bệnh tình lâu khỏi. Nguyên nhân là, trong nước cam có chứa vitamin C phá hủy tác dụng men thuốc.