Cho con bú mẹ từ 5 tháng trở lên giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

( PHUNUTODAY ) - Theo các nhà khoa học chia sẻ việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

Gần đây, một thông tin trên trang Daily Mail chia sẻ: khi phụ nữ cho con bú từ 5 tháng trở lên sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú xuống 2%. Ngoài ra, theo các chuyên gia khoa học thì việc cho con bú mẹ giúp phụ nữ tạm thời ngừng chu kỳ kinh nguyệt và đó chính là lý do cơ thể phụ nữ giảm sự tiếp xúc lâu dài với hoóc môn estrogen. Trước đó, đã có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nồng  độ estrogen có  liên quan tới bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Nuôi con bằng sữa mẹ giảm nguy cơ ung thư vú tốt cho hệ miễn dịch của bé

Nuôi con bằng sữa mẹ giảm nguy cơ ung thư vú tốt cho hệ miễn dịch của bé

Một nghiên cứu khác của Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AICR) và Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới đã tiến hành khảo sát phân tích 18 nghiên cứu liên quan việc phụ nữ cho con bú sữa mẹ. Kết quả cho thấy có tới, 13 nghiên cứu theo dõi những ảnh hưởng của khoảng thời gian cho bú. Kết quả cho thấy rằng với 5 tháng cho con bú mẹ, sẽ giúp giảm 2% nguy cơ bị ung thư vú.

Ngoài ra, theo các báo cáo cũng cho thấy rằng việc tăng sau khi mãn kinh làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Những phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh, nếu uống rượu sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư vú và tập luyện thể thao giúp giảm nguy cơ này.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ mắc ung thứ vú

Việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ mắc ung thứ vú

Bên cạnh đó, việc cho con bú sữa mẹ cũng sẽ giúp cho các bà mẹ duy trì được vóc dáng thon gọn và ít tăng cân sau này. Bú sữa mẹ còn rất tốt cho bé , giúp cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của bé được tăng cường.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-con-bu-me-tu-5-thang-tro-len-giam-nguy-co-ung-thu-vu-o-phu-nu-search/

/Khoevadep

Min Min