Cho thêm thứ này, món cơm rang giòn tan, vàng ruộm ngon hơn ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Để cơm rang được thơm ngon và có màu vàng hấp dẫn, chị em hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Để có món cơm rang ngon, đầu tiên là phải chọn loại gạo phù hợp. Những loại gạo dẻo không thích hợp để làm món này vì rang cơm sẽ bị dính, hạt cơm không tơi sẽ kém ngon. Nên sử dụng gạo nấu ra cơm hơi khô một chút. Bạn nên để cơm nguội hoàn toàn rồi mới đem đi rang.

Trong quá trình rang, ngoài các gia vị khác, bạn hãy thêm 1-2 thìa dầu hào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khi rang cơm, tốt nhất bạn nên dùng chào lớn, sâu lòng để dễ dàng đảo và không làm cơm rơi ra ngoài.

com-rang-01

Bạn có thể chọn những loại nguyên liệu rang cùng cơm tùy theo sở thích. Nhưng để đĩa cơm ngon miệng và không bị ngán, bạn nên thêm các loại rau củ như cà rốt, ớt ngọt, ngô ngọt, nấm... Ngoài ra nên thêm trứng, chả, lạp xưởng, thịt xá xíu, hải sản... để có chất.

Các nguyên liệu sống nên làm chín trước, chần qua hoặc xào qua. Các loại này nên làm chín riêng thay vì chung bởi sẽ dễ bị lẫn vị.

Rang cơm trên lửa lớn sẽ giúp cơm giòn ngon hơn. Bạn hay chờ chảo nóng già rồi mới cho cơm vào.

Ngoài ra, để tạo màu sắc bắt mắt cho món cơm rang, thay vì dùng dầu ăn thông thường, bạn có thể dùng dầu điều, dầu gấc để tạo màu đỏ. Hoặc trộn đều cơm nguội với trứng rồi đem rang cũng sẽ giúp món ăn có màu vàng đẹp mắt.

/Khoevadep

Thanh Huyền