Chồng thường xuyên hút thuốc lá, vợ nhớ cho ăn 5 món giúp loại bỏ độc tố, "giải cứu" hai lá phổi

( PHUNUTODAY ) - Đây là những món ăn giúp tăng cường hoạt động đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, đặc biệt tốt với những người hút thuốc lá.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau giàu vitamin C và B5. Đây là những hợp chất giúp tăng cường trao đổi chất và loại bỏ nicotine - một chất độc có trong thuốc lá ra khỏi cơ thể.

Trà xanh

Thuốc lá có chứa những chất làm dày nội mạc động mạch, giảm tiết axit trong gia dạ dày, tăng đường huyết và nhiều chứng bệnh khác.

Các loại trà nói chung, đặc biệt là trà xanh có chứa chất catechin giúp ngăn chặn sự lắng đọng cholesterol trong thành mạch máu, tăng nhu động dạ dày và hạ đường huyết.

Do đó, người hút thuốc nên thường xuyên uống trà để giảm các tác dụng độc hại của thuốc lá. Trà còn là loại đồ uống giải độc, lợi tiểu giúp đẩy nhanh quá trình đào thải các chất độc, giảm thời gian lưu lại trong cơ thể của các chất có hại.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-hut-thuoc-la-01

Nước cà rốt ép

Nước ép cà rốt chứa nhiều vitamin A và các vitamin khác như B, C, D, E. Uống loại nước ép này thường xuyên là cách đơn giản giúp loại bỏ chất nicotine ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên lạm dụng nước ép cà rốt. Uống loại nước này quá nhiều sẽ tăng áp lực lên tuyến tụy. Ngoài ra, chất beta carotene trong cà rốt có thể làm da bị vàng nếu ăn quá nhiều.

Rau bina

Rau bina chứa nhiều các chất chống oxy hóa như vitamin E, selen... Chúng có tác dụng chống quá trình lão hóa sớm, thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Loại rau này có tác dụng khử mùi hôi của khói thuốc và loại bỏ các chất độc trong khói thuốc lá ra khói cơ thể. Lưu ý, khi chế biến không nên kết hợp rau bina với đậu phụ như nó có thể làm giảm lượng vitamin trong rau.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-hut-thuoc-la-0

Cam

Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Chất này cótác dụng giúp hình thành những chất truyền dẫn trong hệ thần kinh, đồng thời đóng vai trò là chất chống oxi hóa, có tác dụng cực tốt trong việc loại bỏ các chất nicotine ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng nước cam có chứa các chất làm giảm căng thẳng, giúp bạn tránh tìm thuốc để hút.