Chuyên gia cảnh báo: Sai lầm khi ăn rau ngót khiến bạn phải hối hận cả đời

( PHUNUTODAY ) - Rau ngót giàu vitamn A, E, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển sức khỏe toàn diện của bạn. Nhưng nếu bạn ăn rau ngót sai cách cũng gây ngộ độc.

Rau ngót có thể gây sảy thai

Rau ngót là một thực phẩm giàu dưỡng chất, rất bổ ích cho mọi người, đặc biệt là đối với phụ nữ nó giúp đẹp da dưỡng tóc. Nhưng trên thực tế không phải phụ nữ nào cũng ăn được rau ngót, nếu bạn đang trong quá trình mang thai các món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo nguy hiểm nếu sử dụng nhiều có thể dẫn tới sảy thai nguy hiểm tới tính mạng em bé.

Nguyên nhân là trong rau ngót có chứa papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện và gây co bóp tử cung mạnh khiến cho em bé của mẹ bầu gặp nguy hiểm.

Cảnh báo những sai lầm khi ăn rau ngót gây bệnh

Cảnh báo những sai lầm khi ăn rau ngót gây bệnh

Ăn nhiều rau ngót gây mất ngủ

Nếu bạn ăn quá nhiều rau ngót cũng có thể gây mất ngủ giấc ngủ không sâu giấc. Chính vì vậy, đối với người cao tuổi, người có tiền sử mất ngủ khó ngủ người hay đau nhức chân tay không nên ăn rau ngót vào buổi tối. Bên cạnh đó, rau ngót có tính hàn nên nếu bạn đang lạnh bụng, tiêu chảy, huyết áp thấp thì không nên ăn rau ngót sẽ khiến cho bệnh tình tăng nặng hơn.

Người bị thiếu canxi, còi xương

 Theo ThS.BS Dzoãn Thị Tường Vy - Viện phó Viện Dinh dưỡng lâm sàng thì trong thành phần dinh dưỡng của  loại rau ngót có chứa glucocorticoid có thể gây cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho.

Chính vì vậy, những người coa tuổi bị loãng xương, đau nhức xương khớp, trẻ nhỏ thiếu canxi, còi xương chậm lớn không nên ăn nhiều rau ngót. Bởi chúng sẽ làm cho bệnh tình của bạn càng thêm trầm trọng hơn.

Chuyên gia cảnh báo sai lầm khi ăn rau ngót

Chuyên gia cảnh báo sai lầm khi ăn rau ngót

Ngoài ra, do rau ngót cũng dễ bị phun thuộc trừ sâu, kích thích tăng trưởng nên bạn cần lưu ý chọn nhưng mớ rau ngót an toàn để tránh gây ngộ độc, ảnh hưởng sức khỏe.