Chuyên gia gợi ý 3 kiểu tóc đẹp nhất khắc phục khuyết điểm mặt vuông mà nàng nào cũng nên biết

( PHUNUTODAY ) - Các chuyên gia tạo mẫu tóc đã đưa ra lời khuyên cho những cô nàng mặt vuông nên để kiểu tóc nào để vừa giúp khắc phục khuyết điểm này lại vừa xu hướng, xinh đẹp.

Chắc hẳn sau một kỳ nghỉ dịch dài liên miên rất nhiều cô nàng đã và đang chuẩn bị để "F5" vẻ ngoài của mình bằng 1 kiểu tóc mới. Có nhiều nàng quyết định cắt phăng mái tóc dài thành tóc ngắn cá tính cũng có nàng quyết định tân trang lại mái tóc dài bằng những kiểu xoăn bồng bềnh.

Đặc biệt đối với những nàng sở hữu khuôn mặt vuông, phần hàm bạnh thì việc chọn kiểu tóc phù hợp chưa bao giờ là dễ. Nhưng đừng quá lo lắng bởi các chuyên gia tạo mẫu tóc đã đưa ra lời khuyên và gợi ý 3 kiểu tóc đẹp nhất, mới nhất giúp khắc phục triệt để khuyết điểm mặt vuông hàm bạnh.

1. Tóc ngắn layer ôm mặt

Kiểu tóc này đã bắt đầu trở thành xu hướng từ giữa năm 2019 nhưng phổ biến hơn ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Nó bắt đầu được chú ý và yêu mến hơn tại Việt Nam vào đầu năm nay và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa vào thời điểm lập thu.

layerngan6

Tóc bạn sẽ được cắt ngắn ngang vai và từ đó chia thành các tầng layer tỉa sao cho tóc ôm lấy gương mặt. Kiểu tóc này không những hợp với mặt vuông mà nó cũng rất hợp với khuôn mặt tròn to bởi các tầng layer ôm lấy phần xương hàm sẽ giúp khuôn mặt gọn gàng, ngọt ngào và thanh tú hơn rất nhiều lần.

layerngan4
layerngan7

Để vẻ ngoài thêm phần trẻ trung, thời thượng bạn có thể kết hợp với các kiểu mái xinh như mái bằng mái mưa hoặc mái hất.

2. Tóc uốn xoăn chữ C kết hợp mái hất

bobxoanchuc1

Kiểu tóc này có điểm quan trọng nhất chính là phần mái hất. Đối với 1 gương mặt vuông góc thì mái hất sẽ có công dụng như 1 tấm rèm che 2 nửa bên mặt giúp gương mặt thon gọn tức thì. Bạn có thể chọn tóc bob, tóc ngang vai hay tóc dài đều có thể làm xoăn chữ C.

layerxoanc1

Nếu tóc dài bạn có thể chia tầng tỉa layer và làm xoăn chữ C như vậy sẽ giúp tóc nhìn dày dặn bồng bềnh và đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn là để tóc bình thường dễ bị ép sát vào đầu.

layerxoanc2

3. Tóc xoăn sóng lơi

Mặt vuông thì bạn không nên để sóng ngang dù là lọn to hay lọn nhỏ bởi nó chỉ càng khiến gương mặt bạn nhìn góc cạnh, thô hơn thôi. Nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua kiểu xoăn sóng lơi này. 

bobxoanloi
bobxoanloi4

Tóc xoăn sóng lơi không có lọn xoăn vào nếp chuẩn như xoăn lọn hay xoăn sóng ngang mà được làm xoăn 1 sóng và theo kiểu "messy hair". Kiểu tóc này không chỉ giúp tóc bạn dày hơn, bồng bềnh hơn mà gợn sóng tóc sẽ nhẹ nhàng ôm lấy phần xương hàm vuông của bạn, từ đó giúp gương mặt bạn thanh thoát, xinh đẹp hơn rất nhiều lần.

tocreuchay2