Có 1 kiểu người tuyệt đối không nên giúp đỡ cũng không được bao dung, là ai?

16:26, Chủ nhật 21/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Những người này chơi còn phải tránh huống hồ là yêu đương vì bản chất họ không tốt, không xứng để phí thời gian đâu.

Có người thân thiết, có người xã giao, có người tốt, cũng có kẻ xấu. Vậy nên bạn cần thông minh và đủ tỉnh táo để nhận ra ai mới là người thật lòng với mình, đặc biệt nên tuyệt đối tránh xa 5 loại người sau đây để tránh mang họa.

Empty

1. Những người vô ơn

Có câu hay là “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”. Ví dụ như trong chuyện mượn tiền. Nếu cho mượn lần thứ 1 mà không trả thì có dại dột cho mượn thêm không? Dĩ nhiên là không vì không thể "ngu 2 lần".

Nếu bạn thấy bạn của mình luôn đòi hỏi sự giúp đỡ của người khác mà lại khước từ ơn nghĩa, không báo đáp mà còn nói xấu sau lưng người đó thì hãy tránh xa ngay càng tốt. Vì khi người ta chỉ biết nghĩ tới lợi ích của họ, chỉ tìm đến bạn khi họ cần thì người đó không phải là người tốt. Biết đâu mai mốt bạn cũng là nạn nhân.

Quảng cáo

2. Những kẻ “Cáo đội lốt cừu”

Có những kẻ rất giỏi nịnh nọt, khua môi múa mép, nói không thật tâm. Khi cần thì họ đến với bạn, khi không cần nữa thì sẵn sàng bỏ rơi bạn, đây chính là loại người không nên tiếp xúc.

Họ luôn ẩn nấp rất kĩ, đội lốt lương thiện. Bên trong họ là bản chất dối trá và thủ đoạn, ngụy quân tử. Họ mưu mô toan tính và rất giảo hoạt, vì vậy bạn cần tránh kết giao.

3. Sống giả tạo

Họ như một con người hoàn toàn khác trước mặt bạn, nhưng bản chất thật của họ lại hoàn toàn trái ngược.

Empty

Trước mặt bạn thì họ giả vờ như yêu quý bạn nhưng thực chất sau lưng lại rất ghét bạn. Họ luôn sẵn sàng ở bên bạn, chúc mừng, động viên bạn nhưng tình cảm thực sự trong lòng họ lại khác, đó là sự ganh ghét, đố kỵ. Bạn cần phải tinh ý để nhận ra những người bạn kiểu này và tốt nhất là hãy tránh xa họ.

4. Lúc nào cũng than phiền

Họ là những người luôn miệng than phiền, than không ngừng nghỉ. Lúc nào họ cũng thở dài, sầu não như thể cuộc sống chỉ một màu đen tăm tối.

Khi kết giao với những người như vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Chưa kể, họ sẽ xem bạn là nơi để trút, xả hết những bực dọc trong lòng họ. Người bạn này sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên u ám hơn và mất đi sự yêu đời, lạc quan mà thôi. Giúp đỡ họ thì họ sẽ lại bám đuôi bạn để than vãn suốt nữa đấy.

5. Dựng chuyện

Những người này nói xấu người khác hoặc nói sai sự thật để nhận sự thương cảm hoặc đồng cảm của mọi người nhằm che dấu khuyết điểm hoặc lỗi lầm của bản thân.

Những người này không bao giờ hoàn thành nhiệm vụ của mình ngay cả khi đã được giúp đỡ đâu vì họ luôn dựng chuyện mà, thể nào chưa kịp hoàn thành họ lại dựng chuyện sang hướng khác để bác bỏ sự giúp đỡ của bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc