Có 1 kiểu phụ nữ lấy ai cũng đều sống tốt, bạn có phải người phụ nữ ấy?

( PHUNUTODAY ) - Người phụ nữ hạnh phúc nhất chính là người phụ nữ biết yêu chính bản thân mình. Dù cưới một người chồng thế nào họ cũng không bao giờ bỏ rơi chính mình.

Người ta hay nói, phụ nữ thường mang nhiều nỗi buồn, kể từ ngày lấy chồng. Mỗi người vợ lại mang một nỗi buồn riêng. Chồng giàu có vô tâm, chồng nghèo khó có khi lại vô tình. Chồng hôm nay thủy chung, ngày mai lại bạc bẽo.

Nỗi buồn của đàn bà khi lấy chồng hình như chỉ nhiều hơn, đầy hơn, càng khó nguôi ngoai hơn. Mà có lẽ mọi nỗi buồn của đàn bà khi ấy đâu có bắt nguồn từ tiền ít, nhà hẹp hay đời khó khăn. Chung quy, đàn bà buồn đều chỉ vì một người đàn ông.

Nói thế cũng không hẳn là vì đàn bà quá yếu đuối hay nhu nhược khi yêu. Họ chỉ thương nếu tình yêu của họ quá lớn để khi bị phản bội lại loay hoay buông không nổi. Họ chỉ đáng trách nếu họ bằng lòng dốc lòng dốc sức vì kẻ chẳng màng nhìn họ thương tổn. Đáng thương hay đáng trách cũng là vì đàn bà khi yêu đều đầy tin tưởng và chân thành.

muon-ca-doi-tung-bung-huong-loc-so-suong-hon-tien-nhat-dinh-phai-lay-4-chang-giap-nay-lam-chong-09151132-phunutoday

Thật ra, luôn có 1 kiểu đàn bà dù lấy ai đều có thể sống hạnh phúc. Nếu họ lấy phải một người chồng vô tâm, họ sẽ dành yêu thương cho chính mình. Nếu họ lỡ chọn một người đàn ông nghèo khó lại vô tình, họ đã có tiền và tình yêu cho bản thân. Nếu không thể hạnh phúc, họ sẽ nhẹ nhàng buông tay. Họ có buồn thì nỗi buồn cũng thật ngắn. Họ không bao giờ thấy mình thua thiệt trước một người chồng đã trở nên tồi tệ.

Bởi những người đàn bà ấy chỉ đem kỳ vọng và hạnh phúc gửi gắm vào chính mình chứ không phải bạn đời. Nếu không hy vọng sẽ không phải thất vọng. Nếu không phụ thuộc sẽ không nhận đau thương.

Chẳng có thứ hạnh phúc nào được xây bởi sự thương hại, ban phát. Có buồn tủi thì hãy khóc, khóc cho hết nước mắt nóng rồi đứng dậy, vì cuộc đời này ngắn lắm, có dâng hiến, có hy sinh cũng nên hy sinh, dâng hiến vì hạnh phúc thật sự.

- Cũng đừng sống trong hận thù hay đau khổ!

660x380_660x380-bestie-mau-dan-ong-ko-nen-yeu-3-20161118231311-20170430144506

Hận thù, đau khổ chỉ khiến chúng ta thêm tiều tụy, xanh xao, khiến cho những buồn đau cứ theo mãi chúng ta không rời, thay vào đó hãy thật vui vẻ bên gia đình, bên bạn bè, chăm sóc bản thân mình kỹ càng, chẳng mấy chốc các vệ tinh sẽ lại xoay quanh bạn. Lúc ấy thì anh ta cũng chẳng hơn gì cái đinh gỉ, vậy thì đau buồn làm gì, hận thù làm chi phải không các chị em.

Đến cùng, thứ đàn ông có thể mang đến cho đàn bà thật sự chẳng thể lâu dài. Nhưng những gì đàn bà cố gắng cho chính mình sẽ bền vững đến tận cuối đời. Sự trân trọng, sự nuông chiều, cả niềm vui hạnh phúc khi ấy cũng sẽ thật lâu, thật kiên định. Và chỉ khi đàn bà không dốc lòng dốc sức, không phụ thuộc dựa dẫm vào ai thì chẳng còn phải buồn vì bất cứ người đàn ông nào.

Có thể nói, sẽ không có tình yêu từ bất kì người đàn ông nào có thể thủy chung hơn chính tình yêu của đàn bà dành cho mình. Nếu bạn sợ mình đau, bạn sẽ không cho ai cơ hội làm bạn đau. Nếu bạn không thích mình yếu đuối, bạn nhất định sẽ có cách độc lập kiên cường.

Nếu bạn biết mình xứng đáng với điều tốt đẹp nhất, sẽ không ai dám đem điều tệ bạc tặng bạn. Khi tình yêu dành cho mình đủ lớn, mọi tình yêu sau đó đều chỉ khiến đàn bà vui hơn, hạnh phúc hơn, chứ nào có thể buồn phiền gì khác.

Sứ mệnh của phụ nữ chúng ta là đem cái đẹp đến cho thế giới

Nên hãy đẹp và phải thật đẹp, đẹp trong tâm hồn, đẹp từ suy nghĩ đến vẻ bề ngoài và hãy đẹp hơn trong nghịch cảnh

Min (TH)/Khoevadep