Có 9 kiểu người không thể rời mạng xã hội, bạn có nằm trong số đó?

( PHUNUTODAY ) - Mạng xã hội là công cụ kết nối và chia sẻ rộng. Mỗi người dùng mạng xã hội đều có những mục đích khác nhau, bạn thuộc kiểu nào?

Đúng như tên gọi của nó, mạng xã hội là một thế giới thu nhỏ mà ở đó có đủ mọi thành phần sử dụng khác nhau. Chính điều này đã làm nên sự phong phú của mạng xã hội khi mọi người ở trong đó đều có một điểm khác biệt. Tuy nhiên, chung quy lại thì chúng ta sẽ có tổng cộng 9 tính cách đặc trưng. Liệu bạn có nằm trong số những tính cách này, hay là bao gồm nhiều tính cách khác nhau? Hãy xem danh sách này để biết bạn đang là ai trong mạng xã hội nhé.

Empty

1. Người không muốn lỡ tin tức gì

Theo thống kê cho thấy có khoảng 15% người sử dụng Facebook dành hơn 2 giờ một ngày cho mạng xã hội. Những người này thường xuyên kiểm tra các thông tin trên mạng xã hội, từ Facebook, Snapchat cho đến Instagram. Nếu không kiểm tra, họ sẽ cảm thấy lo âu sợ sệt vì không rõ mình đã lỡ mất thông tin gì trong giờ qua.

2. Người không quan tâm

Trái ngược với tính cách trên, những người này thường chỉ tạo ra trang mạng xã hội "cho có". Họ dành rất ít thời gian để kiểm tra trang mạng xã hội của mình. Chỉ lâu lâu họ mới vào để kiểm tra xem có gì mới hay không.

3. Người lo âu

Có khoảng 20% người dùng Facebook cho biết họ cảm thấy lo âu và cách ly nếu họ tạm thời vô hiệu hoá Facebook. Việc có mặt hay không có mặt trên mạng xã hội sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của họ cho lắm, nhưng nếu mạng bị vấn đề không vào được trong thời gian dài thì họ sẽ trở nên bứt rứt lắm đấy.

4. Người quan sát

Theo thống kê, có khoảng 45% số người dùng Facebook đã tự miêu tả mình là "người quan sát". Họ rất ít khi đăng bài hoặc chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội, nhưng không có nghĩa là họ ít sử dụng. Thực tế họ luôn sử dụng mạng xã hội mọi lúc mọi nơi, chỉ là họ không tham gia vào các chủ đề nóng mà thôi.

5. Người mới dùng

Phần lớn những người mới dùng mạng xã hội là người trung niên hoặc lớn tuổi. Họ là những người mới ngày đầu bập bẹ tham gia vào một xã hội hoàn toàn mới so với xã hội "thật" của họ cho nên đôi khi họ sẽ không biết cách sử dụng cho lắm.

6. Người thích nổi tiếng

Những người như này thường có nhiều bạn bè hoặc người theo dõi, đồng thời nội dung mà họ đăng nhận được rất nhiều bình luận và "likes". Đây là những người luôn muốn được sự chủ ý và nổi tiếng ở cả mạng xã hội ảo lẫn ngoài đời thực.

7. Người hay hỏi

Đặc điểm nhận dạng của họ là luôn đặt ra một câu hỏi hoặc đề tài nào đó để người khác có thể vào thảo luận. Đôi khi họ sẽ đưa ra quan điểm riêng của mình để người khác có thể vào để bàn luận chung.

Empty

8. Người đưa tin

Nếu có tin tức gì "nóng hổi" nhất trên thế giới, bạn sẽ thấy những người này đăng tải thông tin đầu tiên và có thể trước cả khi những nguồn tin chính thức đưa tin. Ngoài ra thỉnh thoảng họ còn đăng tải những thông tin thú vị hoặc hài hước (đối với họ) nữa.

9. Người bí ẩn

Những người này không bao giờ hoặc rất hiếm khi đăng tải ảnh thật, và thậm chí là không dùng tên thật trên mạng xã hội. Họ thường sợ ai đó phát hiện ra danh tính của mình cho mục đích xấu, hoặc họ cũng có mục đích gì đó để giấu thông tin của mình trên mạng xã hội.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn