Cổ áo sơ mi bị ố vàng giặt xà phòng không sạch, thêm 1 thứ để áo trắng tinh như mới

( PHUNUTODAY ) - Để loại bỏ các vết ố vàng trên quần áo, sử dụng xà phòng là chưa đủ. Bạn cần phải kết hợp với một số nguyên liệu khác để loại bỏ vết bẩn.

Giấm trắng

Giấm trắng không chỉ sử dụng để nấu ăn mà còn được dùng vệ sinh nhà cửa, làm sạch các vết bẩn khó tẩy rửa. Giấm trắng có thể làm sạch vết bẩn một cách an toàn, thay thế cho các loại hóa chất độc hại.

meo-giat-quan-ao-o-vang-01

Bạn có thể sử giấm để tẩy vết ố vàng trên áo trắng. Trước khi giặt, bạn hãy đổ giấm lên vết bẩn, ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, giặt lại áo trắng bằng xà phòng như bình thường. Tốt nhất là nên giặt bằng tay để loại bỏ vết bẩn một cách hoàn toàn.

Muối ăn

Phần lớn các vết ố vàng trên cổ áo do mồ hôi gây ra. Chúng sẽ khó làm sạch nếu bạn không giặt sớm. Trong mồ hôi có protein. Chất này có thể được dung giải trong dung dịch muối. Vì vậy, sử dụng muối sẽ giúp loại bỏ vết ố vàng trên áo một cách hiệu quả.

meo-giat-quan-ao-o-vang-02

Sau khi làm ướt chỗ bị bẩn, bạn hãy xát muối lên đó. Dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để làm sạch các vết bẩn. Sau đó, giặt quần áo như bình thường là được.

Baking soda

meo-giat-quan-ao-o-vang-03

Baking soda là một trong những nguyên liệu có khả năng làm sạch tốt. Đổ bột baking soda vào một chén nhỏ, thêm giấm để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên vết bẩn khoảng 20 phút rồi giặt lại bằng nước lạnh như bình thường.

Nước cốt chanh

Giống như giấm, nước cốt chanh cũng chứa axit, có thể giúp loại bỏ các vết bẩn. Hãy cắt đôi quả chanh và chà xát lên các vết ố vàng trên quần áo. Sau đó, giặt quần áo bằng xà phòng như bình thường là được.

meo-giat-quan-ao-o-vang-04

Những vệt bẩn xuất hiện lâu ngày, bạn có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh + baking soda + muối hạt để tăng hiệu quả làm sạch. Thoa hỗn hợp này lên vết bẩn, dùng bàn  chải chà nhẹ để làm sạch hoặc ngâm quần áo trong nước có pha nước chanh, baking soda và muối vài giờ rồi giặt lại bằng xà phòng.

Lòng đỏ trứng gà

meo-giat-quan-ao-o-vang-05

Nghe thì có vẻ "sai sai" nhưng lòng đỏ trứng gà có thể giúp bạn loại bỏ vết ố vàng bám trên quần áo nhanh chóng. Lấy lòng đỏ trứng gà hòa tan với một ít cồn. Thoa đều hỗn hợp này lên hai mặt của cổ áo, nách áo. Chờ đến khi hỗn hợp khô lại, bạn có thể bóc hoặc cao đi. Sau đó, giặt lại quần áo bằng xà phòng như bình thường.

Kem đánh răng

meo-giat-quan-ao-o-vang-06

Làm ướt các vết bẩn sau đó thoa đều kem đánh răng lên trên. Dùng bàn chải chà nhẹ hoặc lấy tay vò nhiều lần đến khi thấy vết ố vàng biến mất. Giặt lại quần áo bằng nước sạch.

Sữa bò

Thoa trực tiếp sữa bò lên vết bẩn trên quần áo và để 30 phút.

Pha baking soda, muối trắng, nước, oxy già để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên vị trí đã thoa sữa để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn. Sau đó, giặt lại quần áo bằng xà phòng và nước sạch rồi đem đi phơi.

Thuốc kháng sinh

Nghiền nhuyễn 2-3 viên kháng sinh rồi pha với nước ấm. Ngâm quần áo bẩn vào hỗn hợp nước này khoảng 3 giờ. Sau đó giặt lại bằng xà phòng và nước sạch. Các vết ố sẽ biến mất hoàn toàn.