Cô gái mưng mủ nặng nề sau khi tiêm filler mũi

( PHUNUTODAY ) - Cô gái tiêm filler mũi nhưng chỉ sau 5 ngày, chiếc mũi của cô bị sưng nề nặng, các ổ mủ lan rộng khắp đỉnh mũi và sống mũi, chảy dịch.

Chiều 4/6, Tiến sĩ – bác sĩ Phạm Cao Kiêm, Khoa Phẫu thuật tạo hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết chiều 3-6, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Đoàn Thị M. (23 tuổi, ở Hà Nội) nhập viện do biến chứng sau tiêm chất làm đầy (filler) VINCI (crosslinked hyaluronic acid).  

Cách đây 5 ngày, M. tiêm filler nâng mũi tại một spa làm đẹp ở quận Đống Đa, Hà Nội. Sau tiêm 1 ngày, trên mũi có tụ bầm tím, sau đó chuyển đau nhức. Khi quay lại spa, bệnh nhân được tiêm thêm mũi Hyalurolidase giúp mũi giảm đỏ. Tuy nhiên, đến ngày thứ 3, tình trạng sưng nề ngày càng nặng, hình thành nhiều ổ mủ trắng mũi và tiết dịch.

Chiếc mũi mưng mủ, chảy dịch sau 5 ngày tiêm filler

Chiếc mũi mưng mủ, chảy dịch sau 5 ngày tiêm filler

Tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, qua thăm khám, các bác sĩ đánh giá toàn bộ tháp mũi bệnh nhân sưng nề, nhiều ổ mủ lan rộng đỉnh mũi và sống mũi, sống mũi đỏ, tiết dịch. Theo bác sĩ Kiêm, với trường hợp bệnh nhân này rất khó tiên lượng bởi chất làm đầy này đã xâm nhập vào mạch máu, gây phá huỷ tế bào nên việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều.

TS Kiêm cho biết, BV vẫn thường xuyên điều trị các ca tai biến sau tiêm chất làm đầy vùng mũi, cằm, môi. Với những ca đến sớm, điều trị thường mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân không để lại sẹo. Tuy nhiên với trường hợp bệnh nhân M., rất khó tiên lượng bởi chất làm đầy đã xâm nhập vào mạch máu, phá huỷ tế bào nên việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều và nguy cơ cao để lại sẹo.

Sản phẩm filler cô gái sử dụng tại spa

Sản phẩm filler cô gái sử dụng tại spa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại filler được quảng cáo với nhiều mức giá khác nhau. Sản phẩm này cũng được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng để tiêm nâng mũi, tạo cằm V line, bơm vào má làm đầy mặt, giảm nếp nhăn...

Ưu điểm của tiêm filler là hiệu quả làm đẹp nhanh, tức thì, không cần phẫu thuật, không mất thời gian thực hiện (chỉ khoảng 5 phút), bệnh nhân không phải chăm sóc sau phẫu thuật và sau khi làm đẹp những người xung quanh khó nhận biết là người này đã từng làm đẹp vì thường mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

Hiện bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung Ương

Hiện bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung Ương

Tuy vậy, không có phương pháp làm đẹp nào là an toàn tuyệt đối. Mọi người nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định làm đẹp bằng filler để tránh biến chứng, bởi nếu biến chứng thì việc xử lý rất phức tạp, chi phí điều trị cao.

"Với bệnh nhân này, bệnh viện quyết định miễn phí các chi phí điều trị, nhưng để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyến cáo những người đang có ý định tiêm filler làm đẹp nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, được kiểm chứng an toàn tuyệt đối.", bác sĩ Kiêm khuyến cáo.

Ngoài ra, để tiêm filler, phải là bác sĩ thẩm mỹ được đào tạo về filler và được cấp chứng chỉ hành nghề. Trong khi đó, phần lớn các ca tai biến sau tiêm chất làm đầy đều tiêm tại các spa, cơ sở thẩm mỹ.