Cổ nhân nói 'Tai to thì trường thọ, mũi nhỏ thì khó phú quý': Tướng tai, tướng mũi thế nào là giàu?

16:00, Thứ năm 20/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Tướng đôi tai và tướng mũi của bạn đẹp có thể là một điềm báo số phận vận mệnh của bạn sau này sẽ gặp may mắn về tiền tài công danh.

Tai to thì trường thọ, mũi nhỏ thì khó phú quý

Trong nhân tướng học, cả tai và mũi đều đóng vai trò rất quan trọng. Áp dụng câu này vào thực tế, chúng ta cũng sẽ thấy rằng lỗ tai của những người sống lâu quả thật to hơn.

download (8)

Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu về y khoa, chiều dài trung bình của tai người cao tuổi là 7 cm, và chiều dài trung bình của tai người già bình thường là 6,5 cm, nhưng khoảng cách này xảy ra do tai người vẫn sẽ tiếp tục phát triển cho đến cuối đời. Trong trường hợp này, bạn càng sống lâu, tai của bạn sẽ tự nhiên to ra, điều này phù hợp với câu nói tai to thì thường thọ. Hầu hết những người cao tuổi sống được lâu đều có gia đình hòa thuận, con cháu hiếu thảo.

Thật khó để tìm ra một ví dụ nào trong đời thực cho câu “mũi nhỏ thì khó phú quý”, hơn nữa người ta còn xếp nó vào một vấn đề thẩm mỹ của người xưa. Thời xưa, những người đàn ông có mũi to thường được ưa chuộng hơn vì có khuôn mặt đẹp trai, ưa nhìn.

download (6)

Thêm một số tướng tai của người có số giàu sang, vương giả

- Tai không khuyết, sắc tai trắng hơn da mặt, phần trên tai cao hơn lông mày là dấu hiệu của sự nổi tiếng, dễ vang danh trong thiên hạ.

- Tai lớn, dày và chắc, hình dáng thanh tú, màu sắc tươi sáng và phải cao ít nhất ngang mắt là đặc trưng của người có vị thế cao trong xã hội, được mọi người biết đến và ngưỡng mộ.

- Tai dày, thùy châu (dái tai) rõ và to, rủ xuống phía dưới là tướng phú quý, nếu hướng về miệng lại càng phú quý hơn.

- Tai lật ngửa (từ phía trước nhìn thẳng vào mặt thì không thấy tai) cho thấy chủ nhân là người có địa vị cao trong xã hội, sự nghiệp thông suốt, thuận lợi.

- Tai ép sát vào da đầu, luân quách (vành ngoài và vành trong của tai) rõ ràng, tai cao hơn lông mày thì chủ nhân là người thông minh, sáng suốt, có khả năng trở thành người lãnh đạo, cuộc đời có nhiều vinh hoa phú quý.

- Tai lớn và dày, lỗ tai rộng và màu sắc tươi nhuận, khi về già cuộc sống sung túc, dư dả tiền bạc.

download (7)

- Tai có màu sắc ửng hồng pha lẫn màu trắng ngà hoặc tai có đường nét cong tròn đều là tướng người được hưởng thụ cuộc sống an nhàn.

- Hình tai dài và lớn, bên trên cao hơn lông mày, bên dưới ngang với góc miệng là tướng thọ. Cả đời ít khi ốm đau dù gặp nghịch cảnh cũng chẳng bao giờ buồn phiền.

- Tai màu ửng hồng minh nhuận biểu hiện tâm thần cường tráng. Sắc tai hồng hào là tướng có địa vị trong xã hội và được nhiều người yêu mến.

Nhĩ thông thường đi đôi với mục minh.

- Tai đầy áp sát vào đầu, đứng trước mặt không trông thấy tai, đại phú.

- Trong lỗ tai mọc lông là đại thọ, vô bệnh. Có mục ruồi là thông minh quý hiển.

- Tai rủ gần vai, tai nhô cao tới óc đều là phú quý cung cách.

- Tai trâu là đần, nhưng hiền và thọ.

- Tai dày, cứng, vểnh mà dài là người trường thọ, có quan lộc. Vành tai rõ, không mỏng là người thông minh.

- Trong tai có nốt ruồi là người có trí tuệ và con cháu cũng rất thông minh. Lỗ tai rộng, đút vừa ngón tay là người thông minh, nhanh nhẹn, khoáng đạt.

- Tai có sắc trắng là người có địa vị cao trong xã hội. Tai dày mà tròn là người có phúc lộc.

- Tai trắng hơn mặt là người thông minh, có danh vọng. Phần trên tai cao vểnh là người có trí tuệ, có địa vị xã hội và thường được hưởng an nhàn, sung sướng.

- Dái tai dài, tròn, dày là người có quyền lực lớn hoặc có khả năng cảm thụ nghệ thuật cao độ.

Tuy nhiên, tất cả các đặc điểm trên phải đi đôi với sự cân xứng của cả 2 tai thì mới được coi là đôi tai phú quý.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc