Con 3 tuổi cắn vỡ nhiệt kế mẹ nhanh trí cứu con trong gang tấc bằng cách này

( PHUNUTODAY ) - Một cậu bé người Trung Quốc do nghịch ngợm đã cho nhiệt kế vào mồm cắn vỡ bà mẹ vội vàng cho bé uống lòng trắng trứng để xúc miệng.

Gần đây, trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc truyền tai nhau câu chuyện xảy tới với cậu bé Hui Hui 3 tuổi. Do những ngày gần đây cậu bé đang bị cảm lạnh và sốt. Vì thế mẹ của em thường xuyên dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ cho con để theo dõi tình hình. Nhưng một ngày nộ chỉ một phút lơ là không để ý tới con. Khi bà mẹ quay lại đã phát hiện Hui Hui cắn với nhiệt kế và nuốt phải thủy ngân bên trong đó.

Khi nhìn thấy cảnh tượng đó mẹ của cậu bé Hui Hui vô cùng hoảng sợ, vỗ vỗ để con nhổ hết thủy ngân và mảnh vụn trong miệng của con ra. Rồi cô đập một quả trứng ra bát và xúc lòng trắng trứng cho bé nuốt và súc miệng để làm sạch ruột. Sạu đó, cả hai mẹ co cùng tới bệnh viện nhờ các bác sĩ điều trị

Trong quá trình thăm khám khi mẹ Hui Hui trình bày cách sơ cứu của mình, các bác sĩ khen ngợi cô đã làm đúng cách và đó là những gì được đưa ra trong sách.

Các bác sĩ cho biết, nếu trẻ nuốt phải thủy ngân thì điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần phải làm là giúp trẻ giải độc và trung hòa các chất độc.

Lòng trắng trứng giúp trung hòa thủy ngân

Lòng trắng trứng giúp trung hòa thủy ngân

Ngoài ra, các bà mẹ có thể giải độc bằng cách dùng bàn chải đánh rằng để kích thích nơi cổ họng cho bé nôn ra hoặc dùng thuốc nhuận tràng để thông khí đồng thời trung hòa độc tố, ức chế sự hấp thụ của thủy ngân vào trong cơ thể, giảm thiểu tổn thương niêm mạc dạ dày của trẻ.

Xử lý khi nhiệt kế bị vỡ

- Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thủy ngân có dính vào người và quần áo không. Nếu có cần loại bỏ ngay, tốt nhất là thay toàn bộ quần áo, rửa da bằng xà phòng và nước, rửa mắt bằng nước muối sinh lý.

- Tìm cách thu dọn hạt thủy ngân vương vãi bằng cách dùng que bông ướt hoặc giấy mỏng đặt sát xuống nền gạt thủy ngân vào. Tìm cách cho nhưng mảnh vỡ thủy ngân vào hộp đậy nắp kín.

vo nhiet ke

- Khi muốn làm sạch quần áo dính thủy ngân, cần ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Ngâm thêm 30 phút nữa trong nước xà phòng ở nhiệt độ cao khoảng 80 độ C và ngâm trong nước tẩy quần áo khoảng 20 phút rồi giặt lại bằng nước lạnh bình thường

- Nếu như có dấu hiệu ngộ độc thủy ngân như nhức đầu, buồn nôn, đau họng, sốt… hãy nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để được các bác sĩ điều trị kịp thời.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-3-tuoi-can-vo-nhiet-ke-me-nhanh-tri-cuu-con-trong-gang-tac-bang-cach-nay-search/

/Khoevadep

Min Min