"Con giáp thứ 13" chính là người thầy dạy dỗ "người vợ hiền thục" 3 bài học quý giá sau

( PHUNUTODAY ) - Dù ghét phải thừa nhận, nhưng "con giáp thứ 13" chính là người thầy vĩ đại nhất, đã dạy dỗ "người vợ hiền thục" 3 bài học quý giá nhất trong đời.

1. Hy sinh vô điều kiện là hành động vô ích nhất

bat hanh phu nu (2)

Phụ nữ tuyệt đối đừng bao giờ ngộ nhận: dốc toàn bộ lòng dạ hy sinh vì chồng, thì sẽ được đáp lại tử tế và chân thật. Cuộc sống này không thiếu những người đàn ông, dù được vợ cung phụng đến tận răng vẫn chán cơm thèm phở, ong bướm với tình nhân bên ngoài. Bởi họ đã xem sự hy sinh của bạn là trách nhiệm bạn phải làm, để rồi thơ ơ bỏ mặc, không trân trọng, không quan tâm. Phụ nữ càng hi sinh vô điều kiện, càng chiều chồng đến mức không cho anh ta động vào bất cứ việc gì, đồng nghĩa đang tự tay đẩy cuộc hôn nhân của mình xuống vực thẳm.

2. Tuyệt đối đừng trao trọn niềm tin cho người khác

con giap thu 13

Phụ nữ nên nhớ ngoài cha mẹ và bản thân ra, đừng bao giờ trao trọn niềm tin vào bất cứ ai. Dù đó là chồng, người mà bạn đã dành trọn cả trái tim để yêu thương. Dù yêu thế nào, cũng phải biết sử dụng niềm tin vửa đủ. Hãy tin vào những gì mình thấy và nghe được, chứ đừng tin vào những lời chồng nói bởi mật ngọt chết ruồi, lời nói gió bay. Chẳng gì đảm bảo, hôm nay người thề non hẹn biển với bạn, mai này có cắm sừng, lén lút ân ái cũng người đàn bà khác? Thế nên hãy sáng suốt và tỉnh táo, đừng mù quáng để rồi không phân biệt được điều gì nên tin và không nên tin.

3. Hãy luôn trân trọng bản thân mình

cung hoang dao khau nghiep 3

Dù ghét phải thừa nhận, nhưng "con giáp thứ 13" luôn sở hữu những khí chát ngút trời sau: thông minh, tinh tế, biết cách nói chuyện, và đặc biệt là biết trân trọng chính bản thân mình.  

Trong khi người vợ hiền thục thường bỏ bê bản thân, để cơ thể bám đầy mùi dầu mỡ, tóc tai bù xù, thì "con giáp thứ 13" lúc nào cũng quần là, áo lụa, xinh đẹp và quý phái. Họ biết hưởng thụ và trân trọng chính mình.

Còn "chính thê" thì sao? Nếu không biết trân trọng và yêu thương bản thân, thì sao có thể khiến chồng và những người khác trân trọng và yêu thương chính bạn?

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-giap-thu-13-chinh-la-nguoi-thay-day-do-nguoi-vo-hien-thuc-3-bai-hoc-quy-gia-sau-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh