Con tè dầm lên chăn đệm mà không kịp giặt, mẹ hãy làm cách này để mọi thứ sạch thơm trong 5 phút

( PHUNUTODAY ) - Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ loại bỏ mùi khai và vết do con tè dầm lên chăm đệm dễ dàng và hiệu quả mà không cần tốn nhiều công sức.

Khử mùi bằng cồn

Chuẩn bị: Nước sạch, khăn khô mềm, một chai cồn nhỏ hoặc một ít phấn rôm.

Thực hiện:

Khi phát hiện bé vừa tè dầm, mẹ hãy dùng ngay một ca nước đổ vào chỗ bẩn. Sau đó, đặt một chiếc khăn khô và sạch lên trên đó, ấn mạnh để lấy hết nước ra ngoài. Chiếc khăn sẽ thấm bớt nước trên đệm, bao gồm cả phần nước tiểu của trẻ.

Khi đệm đã khô bớt nước, bạn lấy một ít cồn xịt lên trên. Nếu không muốn dùng cồn, bạn có thể thay thế bằng phấn rôm. Rắc phấn rôm lên đệm giúp khử mùi hiệu quả. Sau đó, hãy để đệm khô tự nhiên.

Khử mùi bằng máy hút bụi, dấm, bột bắp và nước rửa chén

Chuẩn bị: Nước sạch, bột bắp (bột ngô), giấm, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy

Thực hiên:

Cách 1: Mẹ hãy lấy khăn giấy thấm ngay lập tức phần trẻ vừa tè. Sau đó, lấy một nửa bát giấm trắng hòa vào một lít nước ấm. Thấm hỗn hợp trên vào vết bẩn. Hỗn hợp này sẽ hòa tan nước tiểu sẽ làm hết mùi khai trên nệm. Chờ vài tiếng sau đó dùng khăn khô thấm bớt nước trên đệm và để khô.

Cách 2: Trộn bột bắp và nước cho đến khi thành một hỗn hợp sệt. Bôi hỗn hợp này lên chỗ bẩn sau đó để khô tự nhiên. Khi khô, lấy máy hút bụi hút hết phần bột ngô là được.

meo-lam-sach-chan-dem-02

Cách loại bỏ các vết bẩn trên đệm

Chuẩn bị: 200 ml oxy già, 3 thìa cà phê bột baking soda, một ít nước rửa tay, bình phun sương.

Cách thực hiện:

Mẹ hãy trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Nước rửa tay cho vào cuối cùng để tạo bọt. Sau đó, đổ hỗn hợp vào bình phun sương.

Xịt vào tất cả những vết bẩn cần lầm sạch. Để hỗn hợp ngấm vào vết bẩn khoảng 5-10 phút là được. Các vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng. Mẹ chỉ cần hong khô chăn đệm là xong mà không cần phải mất công giặt giũ vất vả.

Khi khô, trên bề mặt chăn đệm sẽ đọng lại một lớp bột baking soda. Mẹ chỉ cần dùng máy hút bụi hút sạch đi là được.

Bước 1: Pha tất cả các thành phần được chuẩn bị trên vào với nhau, cho nước rửa tay vào cuối cùng để tạo bọt.