Con vừa báo tin trúng thưởng xe SH, mẹ bị lừa ngay gần 100 triệu

( PHUNUTODAY ) - Thấy có tin nhắn facebook báo trúng thưởng xe máy SH, người phụ nữ đã vội sang hàng xóm mượn tiền để chuyển khoản cho người lạ.

Chiều ngày 17/8, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải - Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ nội dung trình báo của chị Nguyễn Thị Ngũ (SN 1981) trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián về việc bị kẻ xấu lừa đảo qua mạng xã hội.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h ngày 15/8/2019, con trai chị Ngũ là Dương Văn Nghĩa bất ngờ nhận được một tin nhắn trên Facebook với nội dung trúng thưởng 1 chiếc xe máy Honda SH 150i và 1 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200 triệu đồng.

Ngay sau đó, tài khoản của con trai chị Ngũ còn nhận thêm hướng dẫn vào đường link để nhập các thông tin cá nhân và lấy mã xác nhận quà tặng. Tiếp đó, con trai chị Ngũ lại nhận thêm được một tin nhắn với nội dung yêu cầu chuyển 3 triệu đồng nộp tiền lệ phí.

Chị Ngũ đã bị kẻ xấu lừa gần 100 triệu đồng qua Facebook.

Chị Ngũ đã bị kẻ xấu lừa gần 100 triệu đồng qua Facebook.

Thấy vậy, chị Ngũ đã sang nhà hàng xóm vay 3 triệu đồng, rồi cùng con trai đi nộp tiền vào tài khoản HUYNH BA DI, số tài khoản 0911000662399. Sau khi nhận được 3 triệu đồng, đối tượng này tiếp tục yêu cầu gia đình chị Ngũ chuyển thêm gần 95 triệu đồng nữa thì mới đủ điều kiện nhận thưởng. Cộng với 3 triệu đồng đã chuyển trước, tổng số tiền mẹ con chị Ngũ đã chuyển cho đối tượng là 97,5 triệu đồng.

Sau khi chị Ngũ liên lạc với tài khoản nêu trên thì không thể liên lạc được nên đã  trình báo Công an huyện Nghi Xuân.

"Tôi ở quê ít đọc báo đài, không biết chuyện lừa đảo trên mạng nên khi nghe con trai báo trúng thưởng thì vui mừng, đi vay tiền làm theo hướng dẫn. Giờ cảm thấy rất hối hận, thấy mình thật dại dột", chị Ngũ nói.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-vua-bao-tin-trung-thuong-xe-sh-me-bi-lua-ngay-gan-100-trieu-search/

/Khoevadep

Tú Linh