Công thức nấu canh ngải cứu nấu cá thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh ngải cứu nấu cá ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh ngải cứu nấu cá thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
500gr lá ngải cứu
400gr cá rô
1 củ gừng
Muối
Tiêu
Hạt nêm
Công thức nấu canh ngải cứu nấu cá thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Đầu tiên các bạn làm sạch cá, luộc chín. Lưu ý: khi luộc cho thêm ít gừng để khử mùi tanh.
+ Rau ngải cứu nhặt sạch, để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế cá
+ Cá sau khi luộc, gỡ phần thịt để riêng; xương và đầu giã nhỏ lọc lấy nước đổ vào chung với nước luộc cá.
+ Phi thơm hành khô, cho cá vào xào, nêm nước mắm, mì chính xào cá thơm lên.
Bước 3: Chế biến
+ Sau đó, bạn đun sôi nước luộc cá, cho rau vào, nước sôi bật trở lại thì cho cá đã xào vào.
+ Nên gia vị vừa ăn. Món này ăn nóng.
Lưu ý: Khi ăn nước sẽ có vị hơi ngăm ngăm của ngải cứu. Vị ngọt thanh của cá. Đặc biệt không hề có mùi tanh nào của cá.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!