Nguyên liệu
- 2 trái mướp còn non
- 1 tim heo
- Hành tím, nước mắm, bột nêm, mì chính, ngò
- Tim mua về, rửa sạch, cắt làm 2 và rửa sạch bằng nước muối để không còn mùi hôi. Tiếp đến, rửa lại bằng nước sạch và thái miếng vừa ăn, chú ý nên thái thật mỏng. Sau đó, bạn ướp tim với một ít nước mắm, mì chính, bột nêm và hạt tiêu trong khoảng thời gian 10 phút để tim ngấm gia vị
- Mướp được gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 2 và thái chéo những miếng vừa ăn. Đặc biệt để mướp xào không bị nhũn, thì mướp không được cắt mỏng quá.
- Hành tím, bóc vỏ, thái nhỏ
- Ngò nhặt rễ, rửa sạch
- Bạn cho chảo vào dầu, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím thơm thì bạn cho mướp vào xào, đảo nhanh tay khoảng 3-4 phút, cho một ít bột nêm vào, đảo đều. Rồi bạn cho mướp ra đĩa.
- Bạn tiếp tục làm sạch chảo, làm nóng chảo bằng 2 thìa dầu ăn. Hành tím được cho vào phi thơm. Sau đó, bạn cho tim vào xào, đỏ lửa. Xào cho đến khi tim chín thì bạn cho mướp vào, đảo qua rồi tắt bếp.
- Bạn cho mướp và tim ra đĩa, cho ít ngò đã được làm sạch lên bề mặt để trang trí. Món ăn này sẽ rất tuyệt khi dùng với cơm nóng.
Vị ngọt của mướp kết hợp với vị giòn đậm đà của tim heo sẽ làm nên một món ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn.