Khoai tây xào đậu bắp: Món ăn thơm bùi ngày cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn đổi gió cho bữa ăn ngày cuối tuần lạ miệng, chị em hãy thử nấu món khoai tây đậu bắp thơm bùi này nhé.

(Phunutoday)-  Nhiều người khi chưa thực hiện món ăn này cứ nghĩ nó mỡ màng và béo ngậy. Nhưng thực tế, món ăn này khá thanh và chúng chứa nhiều gia vị rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với những bữa cơm mùa đông của các gia đình.

Đặc biệt, đây là món ăn khá đơn giản và thực hiện dễ dàng nhưng lại rất bùi và quyến rũ. Thực hiện chúng cũng không làm mất quá nhiều thời gian nấu nướng của các chị em đâu.

Ảnh minh họa
Đây là món ăn khá đơn giản và thực hiện dễ dàng nhưng lại rất bùi và quyến rũ. Thực hiện chúng cũng không làm mất quá nhiều thời gian nấu nướng của các chị em đâu.


Thời gian thực hiện: 5 phút

Thành phần:

- 1 -2 củ khoai tây đã được nạo vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ

- 10 đậu bắp, cắt thành 1/2 đĩa

- 1 muỗng canh nước me (Bạn có thể sử dụng nước chanh tươi vắt)

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/4 muỗng cà phê hạt mù tạt

- 1-2 muỗng cà phê bột rau mùi

Ảnh minh họa
10 đậu bắp, cắt thành 1/2 đĩa

- 1/2 muỗng cà phê ớt bột đỏ (bạn có thể điều chỉnh số lượng tùy ý)

- 1/2 muỗng cà phê bột cà ri

- Một nhúm bột gừng (tùy chọn)

- 1/4 muỗng cà phê bột nghệ

- Vài lá cà ri

- Muối gia vị

Ảnh minh họa
1 -2 củ khoai tây đã được nạo vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ.


Cách thực hiện

1. Đặt một chiếc chảo trên bếp và đun nóng dầu ăn. Sau đó thêm chút mù tạt. Tiếp tục thêm khoai tây vào xào qua.

- Khi đảo qua khoai tây, hãy cho thêm những thành phần còn lại trên theo thứ tự ở phần nguyên liệu vào nhé.

Ảnh minh họa
Đặt một chiếc chảo trên bếp và đun nóng dầu ăn.


2. Sau khi tất cả các nguyên liệu gia vị ở trên đã được chiên trong khoảng một phút thì bạn cắt thêm đậu bắp và cho thêm nước me vào chảo cho đến khi các hỗn hợp được trộn đều.

3. Tiếp tục đun khoai tây đậu bắp nhỏ lửa và khuấy thường xuyên cho đến khi khoai tây mềm và đậu bắp được nấu chín, không nhớt là ổn.

Ảnh minh họa
Cho tất cả các gia vị vào chảo chiên trong 1 phút rồi mới đổ đậu bắp và nước me vào xào tiếp

4. Bắc ra khỏi bếp và rắc vài lá cà ri lên trên. Bạn có thể ăn nóng món xào này với cơm trắng nhé.

Lưu ý:

- Khoai tây chiên đậu bắp phải có màu vàng rộm của khoai tây, màu xanh của đậu bắp và mùi thơm béo ngậy bùi bùi của các loại gia vị.

Ảnh minh họa
Bắc ra khỏi bếp và rắc vài lá cà ri lên trên. Bạn có thể ăn nóng món xào này với cơm trắng nhé.


- Nhiều người khi chưa thực hiện món ăn này cứ nghĩ nó mỡ màng và béo ngậy. Nhưng thực tế, món ăn này khá thanh và chúng chứa nhiều gia vị rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với những bữa cơm mùa đông của các gia đình.

  • Lan Anh
TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn