Cá nướng sả ớt: Món ăn tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Món cá nướng sả ớt thơm ngon lại dễ làm, chị em làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cuối tuần đổi vị cho cả nhà bằng cá nướng sả ớt.

- 1 con cá (loại cá nào bạn thích)

- 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ

- 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát

Cách làm:

Bước 1: Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ.

Bước 2: Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.

Bước 3: Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất.

Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm.

Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Cá rô phi nướng thơm lừng mùi sả, khi ăn có vị cay cay của ớt, vị ngọt dai tự nhiên của cá. 

- 1 con cá rô phi (khoảng 700g - 1kg), bạn nên chọn cá tươi, dày mình nhé.

- 1 nhánh gừng

- 2 củ sả

-1 quả ớt hiểm

- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối bột canh, muối tinh.

 Cách làm:

Bước đầu tiên, bạn làm sạch cá bằng cách đánh vảy, bỏ ruột, mang. Lấy muối tinh chà lên mình cá để khử nhớt.

Tiếp theo, rửa sạch cá rồi để cho ráo nước. Dùng dao khía vài đường trên thân cá.

Giờ bạn sơ chế cá loại gia vị: sả, ớt rửa sạch thái nhỏ, còn gừng rửa sạch cạo vỏ rồi thái lát.

Bây giờ, bạn cho sả, ớt, gừng vào máy xay, hoặc cho vào cối giã nát.

Tiếp đến, cho thêm nước mắm, hạt tiêu, muối bột canh vào bát sả ớt rồi trộn đều.

Bạn lấy hỗn hợp sả, ớt, gừng vừa làm rồi xát lên mình cá. Bạn ướp cá ít nhất khoảng 10 - 15 phút cho cá ngấm gia vị nhé.

Giờ bạn đặt cá trong tấm giấy nhôm, cho nốt phần sả, ớt ướp cá vào. Sau đó, gấp mép giấy nhôm cho kín rồi đưa vào lò nướng ở 220 độ trong vòng 15 - 20 phút.

Bước cuối cùng, bạn gỡ mặt giấy nhôm ở trên ra, và nướng cá thêm 10 phút nữa cho cá vàng 2 mặt là được.

Cá rô phi nướng thơm lừng mùi sả, khi ăn có vị cay cay của ớt, vị ngọt dai tự nhiên của cá. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê
Cách làm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cuối tuần làm món thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật ngon miễn chê để cả nhà thưởng thức bạn nhé.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link