Cuối tháng cô hồn, tranh thủ ăn ngay 5 món này để "giải đen", đón may mắn cho tháng mới

12:45, Thứ tư 09/09/2020

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm dân gian, ăn những món này vào ngày cuối tháng sẽ giúp mang đi vận đen, đem lại nhiều may mắn cho tháng mới.

Mực

Từ lâu người Việt đã quan niệm "đen như mực". Do đó, mực là món ăn đại kỵ vào những ngày đầu tháng. Tuy nhiên, đây lại là món được nhiều người lựa chọn vào dịp cuối tháng hoặc cuối năm để xả xui.

Trứng vịt lộn

Dân gian quan niệm, trứng vịt lộn là món ăn giúp xả xui, mang lại may mắn cho con người.

Khi gặp điều không may, người ta thường ăn trứng vịt lộn theo số lẻ. Nghĩa là chỉ ăn 1, 3 hoặc 5 quả trứng. Sau khi ăn xong phải bóp nát vỏ trứng hoặc để xuống đất và dùng chân giẫm nát. Cách làm này sẽ thổi bay hết mọi xui xẻo.

Nguyên nhân của việc làm này rất đơn giản. Nó bắt nguồn từ tên gọi của món ăn. Người Việt cho rằng chữ "lộn" trong trứng vịt lộn sẽ giúp đảo ngược tình thế, biến nguy nan thành bình an. Cũng chính vì lý do này, nhiều gia đình có thói quen ăn trứng vịt lộn vào ngày cuối cùng của năm mới để giải đen.

Thịt vịt

Người Việt quan niệm, ăn thịt vịt đầu tháng sẽ mang lại những điều không may. Tuy nhiên, ngày cuối tháng, đặc biệt là những ngày cận Tết, đây lại là món ăn giải đen được nhiều người lựa chọn.

mon-an-giai-den-01

Canh mướp đắng

Mướp đắng thường được dùng làm các món ăn giải nhiệt. Trong tiếng miền Nam, mướp đắng được gọi là khổ qua. Do đó, người dân miền trong thường ăn canh mướp đắng nhồi thịt với ý nghĩa những điều khô cực của hôm nay sẽ qua đi, may mắn, hạnh phúc sẽ đến.

Món ăn từ đậu đỏ

Theo quan niệm dân gian, đậu đỏ là món ăn mang lại may mắn. Do đó, ăn đậu đỏ vào những ngày cuối tháng là cách để giảm bớt những điều không may, tăng thêm may mắn được nhiều người áp dụng.

Bạn có thể ăn các món xôi đậu đỏ, chè đậu đỏ... để lấy may vào những ngày cuối tháng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền