Cuối tuần mẹ làm cánh gà nướng kiểu này cả nhà tấm tắc khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Cánh gà nướng mật ong thơm nức hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả nhà trong những ngày nghỉ.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 10 cái cánh gà, rửa sạch với chút giấm và muối.

- Gia vị ướp gà: 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 xíu nước mắm, 1 củ hành khô băm nhỏ, vài nhánh tỏi băm, xíu tiêu, 1 thìa kem tươi

Cách làm gà nướng mật ong

Bước 1: Bạn hãy cho các gia vị ướp gà vào 1 cái bát khuấy thật đều lên cho ngấm gia vị là đươc.

Cánh gà nướng thơm ngon

Cánh gà nướng thơm ngon

Bước 2: Bạn hãy lấy cánh gà thấm khô nước rồi cho vào tô to sau đó cho hỗn hợp ướp cánh gà vào trộn đều lên, ướp khoảng 45 -60 phút rồi để cho gà thấm gia vị. Món ăn sẽ đậm đà hấp dẫn hơn rất nhiều khi cánh gà ngấm gia vị từ trong ra ngoài.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy xếp cánh gà vào khay nướng và cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn hãy nướng khoảng 10-12 phút thì mang ra trở mặt rồi quét hỗn hợp nước ướp cánh gà.

Bước 4: Bạn hãy cho vào lò nướng tiếp đến khi 2 mặt của cánh gà chín vàng đều thì lấy ra, quét gà với hỗn hợp nước mật ong, dầu ăn giúp cánh gà mềm hơn rất nhiều. Món ăn này giúp cho các thành viên trong gia đình bạn đổi món trong ngày đâu giá rét rất thích hợp.

Cánh gà nướng mật ong

Cánh gà nướng mật ong

Bước 5: Bạn hãy cho món cánh gà nướng mật ong đã xong, thật hấp dẫn và ngon miệng giúp cho món ăn hoàn hảo hơn. Món cánh gà nướng mật ong thơm nức, hấp dẫn là món ăn không chỉ trẻ em thích thú mà còn có nhiều người lớn cũng chết mê chết mệt. Chúc bạn thành công với món cánh gà nướng mật ong thơm nức.