Nguyên liệu: Dành cho 4 người
4 con ghẹ hoặc nhiều hơn
3 cây sả
1/2 lon bia
1 quả chanh
Cách làm:
Bước 1: Bạn hãy sơ chế qua ghẹ rửa sạch nhưng nên buộc cả dây bởi ghẹ khasl à khỏe có thể dùng càng của mình làm bạn tổn thương. Hãy lật ghe và dùng dao nhọn dâm vào chỗ lõm khiến ghẹ không còn cử động được nữa.
Sau đó, bạn làm sạch ghẹ từ trong ra ngoài nhất là phần mai để ghe không còn bùn đất làm cho món ăn ngon hơn.
Bước 2 : Bạn hãy lây sả bóc vỏ bên ngoài, rửa thật sạch rồi đập cho nát sát khúc cho thả vào hấp cùng ghẹ. Mùi thơm của sả giúp khử mùi tanh của ghẹ vô cùng hiệu quả.
Bước 3: Bạn hãy bắt một chiếc nồi to lên bếp cho bia và sả vào dun cho tới khi sôi nước bôc hơi rồi thả ghe vào dun trong vòng 5-10 phút rồi xem ghẹ đã đỏ màu gạch thì hãy tắt bếp đi.
Thưởng thức ghẹ luộc
Sai khi ghe đã chín đỏ đẹp mắt hương thơm bốc lên. Bạn hãy chuẩn bị sẵn gia vị để cùng gia đình thưởng thức món ngon cuối tuần. Nếu chấm cùng với bột canh ớt pha chanh hoặc muối ớt xanh sẽ càng tuyệt vời hơn.