Cuốn sổ "Nuôi đại học" khiến nhiều người trẻ đồng cảm

( PHUNUTODAY ) - Những ngay qua, bài viết về cuốn sổ "Nuôi đại học" do mọt bạn trẻ tâm sự trên mạng xã hội đã nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận.

Nhà có con vào đại học là niềm tự hào của gia đình, nhưng với chắc chắn các bậc phụ huynh cũng có nỗi niềm giấu kín. Bao nhiêu năm đại học là bấy nhiêu năm bô mẹ lo lắng, chật vật để chu cấp cho con từ các khoản phí học tập, đi lại rồi ăn ở,... Để chúng ta có được tương lai rạng rỡ, bước trên những con đường mới đầy dù đầy thách thức và trải nghiệm đều nhờ công lao hi sinh của bố mẹ.

Vừa qua, một cô bạn có T..T.H.T đã chia sẻ câu chuyện cuốn sổ "Nuôi đại học" của mẹ mình, khiến cộng đồng mạng xúc động.

"Có bạn nào biết cha mẹ nuôi mình đi học Đại học tốn bao nhiêu tiền không? Nay dọn nhà tự nhiên phát hiện ra ngồi khóc một buổi. Tại ra trường 5 năm rồi, thấy chưa có làm gì được cho cha mẹ mà lâu lâu còn bào thêm", cô bạn viết.

nuoi_dai_hoc

Đính kèm là hình ảnh của những trang sổ cũ kĩ, xỉn màu chi chít những dòng chữ và con số của mẹ ghi lại cẩn thận, từng chi phí bỏ ra để cho con ăn học trong nhiều năm. Lật mở từng trang, đọc lại từng khoản, cô gái không khỏi rưng rưng nước mắt.

nuoi_dai_hoc1
nuoi_dai_hoc2

Chỉ ít phút sau đăng tải, bài viết đã nhận được về 1,4k lượt tương tác và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Mọi người đều bày tỏ sự đồng cảm với cô bạn trẻ, Đồng thời, nhân đây họ cũng gửi lời biết ơn sâu sắc đến với những đấng sinh thành.

nuoi_dai_hoc3
nuoi_dai_hoc4

"Năm sau là em phải học đai học rồi. Mong là học xong thành danh để còn đưa phụ huynh đi du lịch khắp Việt Nam", tài khoản Bảo Bình chia sẻ.

"Lúc mẹ mất mình dọn dẹp đồ của mẹ thì phát hiện một quyển sổ ghi lại tiền gửi cho bé đi đại học từ năm 1 đến năm 4.Cũng ngồi lật xem rồi bật khóc ngon lành, mình còn chưa kịp báo hiếu ngày nào thì mẹ đã bỏ mình mà đi mãi mãi...", bạn Hoài Thương ngậm ngùi.

Đáp lại tâm sự của Thương, chủ nhân bài viết an ủi: "Nghe bạn nói buồn thật... bởi vậy mình phải ráng trưởng thành thật mau để kịp tốc độ già đi của ba mẹ... Mạnh mẽ lên bạn nhé, giờ còn ba thì mình yêu thương ba nhiều hơn".