Vitamin C
Phụ nữ Nhật thường sử dụng vitamin C trong chu trình chăm sóc da hằng ngày. Không chỉ vậy, họ thường ăn quả cam bởi có khả năng phá vỡ melanin – yếu tố làm tăng sắc tố da. Vitamin C là giải pháp giúp da sáng mịn, loại bỏ sự xuất hiện của các đốm nâu.
Cá
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản không thể nào không kể đến món cá. Đây là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Nhật. Cá chứa hàm lượng acid béo omega-3 dồi dào, thành phần này giúp ngăn ngừa lão hóa khá hiệu quả. Nếu muốn sở hữu làn da căng mịn, hồng hào, bạn nên thường xuyên ăn các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích…
Bên cạnh công dụng đẹp da, cá còn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và ung thư vú. Hơn thế nữa, việc sử dụng cá thường xuyên sẽ thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe tim mạch.
Cám gạo
Bên cạnh tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn, cám gạo còn giúp loại bỏ quầng thâm, mang đến làn da bóng khỏe. Bạn cũng có thể sử dụng cám gạo để tẩy da chết toàn thân. Lưu ý, khi thoa cám gạo lên da, tránh chà xát mạnh khiến dễ khô và kích ứng.
Trà xanh
Trà xanh là một trong những món thức uống truyền thống của người Nhật, còn gọi là trà đạo. Bên cạnh hương vị thơm ngon, trà xanh còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp. Trà xanh nổi tiếng với hàm lượng chất chống ô xy hóa dồi dào, ngăn ngừa lão hóa hữu hiệu. Việc uống trà xanh thường xuyên giúp cơ thể thải độc, chống lại các gốc tự do gây ung thư. Với thói quen uống trà xanh mỗi ngày, phụ nữ Nhật không chỉ sở hữu làn da săn chắc, sáng mịn mà còn giữ được vóc dáng thon gọn.
Rong biển
Đối với người Nhật Bản, rong biển được xem là món ăn truyền thống. Loại thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như kali, kẽm, magie, canxi… Hàm lượng dinh dưỡng của rong biển khá cao nhưng lại không làm bạn tăng cân. Những dưỡng chất này tốt cho sức khỏe tim mạch, thải độc cho cơ thể. Chính vì vậy, bữa ăn của phụ nữ xứ hoa thường có sự hiện diện của rong biển. Đây là bí quyết làm đẹp để duy trì nét trẻ trung, tươi tắn của người Nhật.
Gạo lứt
Gạo là một loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày của người Nhật. Tuy nhiên, khác với người Việt Nam, phụ nữ Nhật không sử dụng loại gạo trắng thông thường vì hàm lượng carbohydrate cao. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng gạo lứt. Trong gạo lứt chứa nhiều vitamin như B1, B2,B3, B6, cùng các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, magie, kali…
Đậu đỏ
Đậu đỏ là thành phần quan trọng trong chế độ chăm sóc da của người Nhật. Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc ăn đậu đỏ làm chậm quá trình lão hóa, giảm mỡ bụng, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư… Ngoài ra, bột đậu đỏ cũng có thể trộn chung với mật ong và sữa chua không đường làm mặt nạ tẩy tế bào chết cho da hiệu quả.
Đậu nành
Đậu nành là loại thực phẩm được sử dụng thường xuyên ở Nhật Bản. Loại đậu này chứa hoạt chất isoflavon giúp cân bằng nội tiết tố, ngăn ngừa nếp nhăn. Đậu nành là bí quyết làm đẹp giúp phụ nữ Nhật sở hữu làn da “không tuổi” sáng khỏe. Bên cạnh đó, việc uống sữa đậu nành còn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp da mịn màng. Bạn có thể ăn hạt đậu nành, uống sữa đậu nành hoặc chế biến đậu nành thành đậu phụ để thưởng thức.