Đại kỵ khi dùng lăn khử mùi hầu như ai cũng mắc phải, nguy hiểm nhất là điều số 2

( PHUNUTODAY ) - Lăn khử mùi là giải pháp hữu hiệu để khắc phục mùi hôi ở vùng dưới cánh tay. Tuy nhiên, đa số chúng ta đang mắc sai lầm khi sử dụng sản phẩm này.

Dùng vào buổi sáng

Chúng ta thường có thói quen sử dụng lăn khử mùi vào buổi sáng, trước khi đi làm, đi học. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không phải thời điểm lý tưởng để bạn làm chuyện đó.

Tốt nhất, bạn nên dùng lăn khử mùi vào ban đêm. Đây là thời gian để các thành phần trong lăn khử mùi khuếch tán vào sâu bên trong cấu trúc da, giúp kiểm soát hoạt động của tuyến mồ hôi tốt hơn, vùng da dưới cánh tay sẽ khô thoáng và ít mùi hôi hơn.

Sử dụng quá nhiều

Ngày nào cũng dùng lăn khử mùi thực ra không phải là một hành động tốt bởi nó có thể làm lỗ chân lông dưới cánh tay của bạn bị bí tắc. Lâu ngày sẽ dẫn tới các bệnh về da. Bạn chỉ nên dùng lăn khử mùi 1-2 lần/tuần.

Lười vệ sinh vùng nách

Đôi khi chúng ta thường lười vệ sinh vùng da dưới cánh tay và ỷ lại vào khả năng "tiêu diệt" vi khuẩn, khử mùi hôi của các loại lăn khử mùi. Tuy nhiên, việc làm này khiến mùi hôi trên cơ thể bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Không vệ sinh vùng nách thường xuyên khiến các tế bào chết tích tụ, vi khuẩn sinh sôi gây viêm lỗ chân lông, viêm da...

dai-ky-khi-dung-lan-khu-mui-02

Dùng khi cơ thể vẫn còn ướt

Một số người có thói quen dùng lăn khử mùi ngay sau khi tắm khi da vẫn còn đang ẩm ướt. Tuy nhiên, da ướt sẽ cản trở các hoạt chất trong lăn khử mùi phát huy tác dụng. Do đó, bạn nên lau khô vùng da dưới cánh tay trước khi sử dụng lăn khử mùi.

Sấy khô để mặc quần áo nhanh sau khi dùng lăn khử mùi

Sau khi dùng trên da, các hoạt chất khử mùi cần một thời gian nhất định để khô. Một số người thường dùng máy sấy tóc để làm khô nhanh hơn nhưng cách này khiến lăn khử mùi bị giảm tác dụng. Do đó, bạn nên để khô tự nhiên.