Đại Nghĩa xúc động khi gặp lại cậu bé bán vé số từng được mình hỗ trợ mổ tim

( PHUNUTODAY ) - Cuộc gặp gỡ hữu duyên này đã khiến Đại Nghĩa vô cùng hạnh phúc. Nam nghệ sĩ vui mừng lưu lại khoảnh khắc được tái ngộ này.

Mới đây, Đại Nghĩa có dòng chia sẻ về cuộc gặp gỡ đầy hữu duyên với một cậu bé bán vé số gây xúc động. Cụ thể, anh tình cờ gặp lại cậu bé năm xưa từng được mình hỗ trợ mổ tim. Hai mẹ con cậu bé đã nhanh chóng nhận ra Đại Nghĩa và nhắc lại công ơn năm xưa. Hiện tại bé này đã khỏe mạnh và phụ giúp mẹ bán vé số mỗi ngày.

329246279_855001222457323_6009653176721478569_n-ngoisaovn-w526-h701

"Đi hát chùa, bỗng gặp 2 mẹ con bán vé số đang đứng trước cổng. Vừa gặp người mẹ nói đây là cậu bé mà mấy năm trước chú Nghĩa hỗ trợ cho con mổ tim. Cậu bé vén áo cho mình xem vết sẹo trên ngực. Giờ thì cậu bé đã khỏe mạnh, gương mặt sáng láng đẹp trai mà còn duyên nữa chứ. Thật sự là chú Nghĩa không thể nhớ được con nhưng chú vui lắm khi thấy giờ đây con đã khỏe mạnh và đáng yêu như vậy" - Đại Nghĩa kể.

Câu chuyện ý nghĩa của Đại Nghĩa nhận được sự đồng cảm lớn từ người hâm mộ. 

Đại Nghĩa là một nghệ sĩ hoạt động lâu năm trong nghề với vai trò là MC, diễn viên truyền hình, diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch nói và diễn viên lồng tiếng. Anh được biết đến nhiều với lối diễn hài hước trong lĩnh vực hài kịch thiếu nhi với những vai như “Chuột Ù” trong NXNX 5: Cô Bé Lọ Lem, “Vua sư sử" trong NXNX 11: Cậu Bé Rừng Xanh, "Cá mặt ngu” trong NXNX 13: Na Tra Đại Náo Thủy Cung, "Tể tướng lùn Jafar" trong Một Ngày Làm Vua, "Thần khói" trong loạt vở Ngày Xửa Ngày Xưa.

Thời gian gần đây, MC Đại Nghĩa nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và truyền thông khi quyết định xuống tóc xuất gia gieo duyên 10 ngày như một tu sĩ thực thụ sau chuyến đi thiện nguyện miền Trung. 

Sau khi trở về, Đại Nghĩa đã có bài viết chia sẻ về chuỗi ngày tu hành của mình. Anh liệt kê chi tiết các công việc phải làm. Dù có những việc khá nặng nhưng ai cũng hăng say lao động và không hề tị nạnh: "Chắc hẳn cũng có người ở nhà chưa từng làm qua những việc này, nhưng vào đây mọi người làm được hết. Ai chưa từng làm thì sẽ có cơ hội để làm, chỉ cần mình đừng ngại khó, ngại khổ. Những lần trước lên chùa ở vài ngày, vừa nghỉ ngơi vừa làm công quả, mình cũng đã từng đóng cọc, đổ xi măng, lót gạch sàn, xúc đất, vét bùn, kéo xe... những việc mà đó giờ ngay cả khi đóng phim mình cũng chưa từng làm qua.

Empty

Vậy mà rồi mình lại làm được hết. Có người hỏi, có người lo mình khổ mình cực, nhưng ngược lại mình lại cảm thấy rất an vui. Cái thân có mệt một chút nhưng cái tâm lại nhẹ nhàng thơ thới, vậy là hạnh phúc rồi chứ nhỉ". Anh cảm thấy vui khi được trải nghiệm những ngày sống yên bình và lao động miệt mài bằng chính sức lực của bản thân.